Bố mẹ cặp sơ sinh dính liền ở Hà Giang gửi thư cảm ơn Bộ trưởng Y tế

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Dù không thể cứu được hai con do bị dính liền, nhưng hai vợ chồng anh Thiệp, chị Thẩy vô cùng xúc động trước tình cảm và sự nỗ lực của ngành y tế, cộng đồng và nhất là Bộ trưởng Bộ Y tế.

Sau khoảng 15 ngày, hai trẻ sơ sinh dính liền ở Hà Giang tử vong, chị Phàn Thị Thẩy và chồng là anh Bàn Văn Thiệp, (thường trú tại thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) bố mẹ của cặp song sinh dính liền đã viết thư gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, cùng các nhà báo và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ những gánh nặng về kinh tế, cũng như mất mát mà gia đình vừa phải trả qua.

Trong lá thư, anh Thiệp, chị Thẩy viết: "Cháu tên Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi, nhà cháu ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang, cháu là dân tộc Dao. Tháng 7/2016, cháu ra BVĐK huyện Vị Xuyên, được các y bác sĩ mổ cho cháu, cứu cháu và hai con của cháu. Hai con của cháu bị dị dạng dính vào nhau.

Các bác sĩ cùng Bộ trưởng, cùng xã hội giúp đỡ đưa con cháu về Hà Nội chữa bệnh. Do bệnh hiểm nghèo các con cháu đã mất. Mấy ngày nay ở quê cháu, nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm. Cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người. Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt.

Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng".

 bo me cap so sinh dinh lien o ha giang gui thu cam on bo truong y te - 1

Lá thư gửi Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Dù lá thư còn nhiều lỗi chính tả, nhưng những tình cảm, cảm xúc và sự chân thật được vợ chồng anh Thiệp, chị Thẩy gửi gắm rất nhiều đối với người đứng đầu ngành y tế.

Chia sẻ với phóng viên chiều ngày 9/8, anh Bàn Văn Thiệp cho biết: “Lá thư là do vợ tôi và tôi cùng suy nghĩ và viết, vợ chồng tôi nghĩ sao viết vậy, viết xong là gửi chứ cũng chẳng nhờ ai đọc lại cả.

Thật sự tôi rất ngưỡng mộ tấm lòng, sự nhân hậu và ân cần của Bộ trưởng Bộ Y tế, hôm viết thư (ngày 7/8), tôi bẫy được hai con gà rừng, lúc đó tôi cứ nghĩ mãi không biết làm cách nào để gửi xuống biếu Bộ trưởng”.

Về sức khỏe hiện tại của vợ, anh Thiệp cho biết, vợ anh đã ổn định, được đưa đi khám lại và không vấn đề gì, nhưng do nỗi đau mất liền một lúc hai đứa con nên gia đình vẫn không thể nguôi ngoai.

“Tôi sẽ sống thật tốt để chăm vợ, con và là chỗ dựa cho vợ con tôi. Chẳng biết khi nào xuống Hà Nội nữa, nhưng nếu xuống nhất định tôi sẽ mang quà xuống biếu Bộ trưởng”, anh Thiệp nói.

Trước đó, tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên (Hà Giang) đã tiếp nhận và đỡ đẻ thành công cho sản phụ Phàn Thị Thẩy với thai sinh đôi và có dính liền bụng. Do gia đình khó khăn nên các bác sĩ đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để gia đình đưa cháu xuống Hà Nội chữa trị. Sau khi điều trị ở Hà Nội khoảng 2 tuần, do bệnh nặng gia đình đã xin hai cháu về nhà, và tử vong trên đường về nhà.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Hai trẻ sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã tử vong trên đường về

Hai trẻ sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã tử vong trên đường về

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), đêm ngày 20/7 hai trẻ sơ sinh dính liền bụng được chuyển đến từ Hà Giang đã được...
Tin tức - Thêm một ca song sinh bị dị tật ở Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang

Thêm một ca song sinh bị dị tật ở Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang

Đó là sự trùng lặp ngẫu nhiên đến kỳ lạ, khi hai sản phụ trùng họ, trùng tên cùng mang thai đôi và có con có dị tật ở Bệnh viện Đa...
Tin tức - Chưa thể phẫu thuật tách rời cho hai cháu bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang

Chưa thể phẫu thuật tách rời cho hai cháu bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang

Đó là nhận định của GS Trần Bình Giang – Phó GĐ Bệnh viện Việt Đức khi nói về ca sơ sinh dính liền bụng ở Hà Giang, được chuyển...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7