Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về vụ Minh Béo bị bắt

Sự kiện:

Minh Béo

“Phía Việt Nam đang làm việc với chính quyền địa phương để tiến hành các hoạt động bảo hộ công dân phù hợp”, bà Phạm Thu Hằng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về trường hợp diễn viên Minh Béo bị bắt ở Mỹ.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 31.3,  trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới tình trạng của nghệ sĩ Minh Béo, người bị cáo buộc các tội có liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em ở Mỹ, cũng như các hoạt động bảo hộ công dân của Việt Nam, bà Hằng cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco đã cử 2 đại diện tới gặp Hồng Quang Minh, tức nghệ sĩ Minh Béo, tại nhà tù.

Ngay sau khi tới nơi, đại diện của Tổng Lãnh sự quán đã làm việc với quản lý trại giam và các luật sư có liên quan tới vụ việc. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán cũng đang làm việc với chính quyền địa phương để tiến hành các hoạt động bảo hộ công dân phù hợp.

 bo ngoai giao viet nam noi ve vu minh beo bi bat - 1

Minh Béo hiện đang bị tạm giam ở nhà tù Theo Lacy

Minh Béo bị bắt ngày 24.3, đang bị tạm giam tại quận Cam. Hiện Văn phòng Biện lý quận Cam vẫn kêu gọi những người biết thêm thông tin hay nghĩ mình là "nạn nhân còn sót" lên tiếng. Trong cuộc phỏng vấn với đài abc7 của Mỹ, công tố viên Bobby Taghavi cho biết: "Khi những vụ việc như thế này bị phát hiện, nạn nhân thường gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đứng ra bảo vệ bản thân vì e dè trước địa vị trong xã hội của kẻ đi hại".

Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Minh Béo là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Diễn viên này sẽ ra toà vào ngày 15.4.

Theo Hạ Anh (Dân Việt)
Tin quốc tế - Cận cảnh nhà tù Theo Lacy nơi Minh Béo bị giam giữ

Cận cảnh nhà tù Theo Lacy nơi Minh Béo bị giam giữ

Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy. Đây là nhà tù lớn nhất tại quận Cam với sức chứa gần 3.500 tù nhân.
Tin nóng trong ngày - Sức khỏe của Minh Béo trong tù khá tốt

Sức khỏe của Minh Béo trong tù khá tốt

Vào ngày 30/3, hai đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã đến nhà tù thăm Minh Béo. Bà Nguyễn Thị Cát Ngọc, một trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7