Bò tót về làng, dân Bình Thuận hốt hoảng

Con bò tót nặng khoảng 1 tấn, màu đen bóng với cặp sừng cong vút bỗng nhiên tách đàn chạy về làng, khiến người dân hoảng hốt.

Hiện lực lượng bảo vệ rừng Sông Lũy đang ứng trực tại khu vực bò tót xuất hiện, vận động người dân khi phát hiện bò tót di chuyển về  khu dân cư hoặc nương rẫy thì xua đuổi không tấn công, gây nguy hại tính mạng của bò tót.

Từ chiều 20-10, người dân ở thôn Sông Khiêng (xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã phát hiện một con bò tót to lớn, di chuyển về khu dân cư của thôn. Lo sợ bị tấn công, rất đông người dân đã cùng đuổi con bò ra khỏi khu dân cư.

 bo tot ve lang, dan binh thuan hot hoang - 1

Con bò tót đi lạc về làng (ảnh do ngành kiểm lâm Sông Lủy cung cấp).

Ông Quy Xuân Hùng, một người dân địa phương, cho biết con bò tót bị rượt đuổi vòng vòng gần 2km, khi tới đập thủy lợi sông Khiêng, nó bơi qua sông thì bị sa lầy.

Anh Nguyễn Như Tuấn, Trạm trưởng bảo vệ rừng Đá Trắng, nghe tin báo liền tổ chức lực lượng tới hiện trường để bảo vệ, ngăn cản người dân có ý định làm hại bò tót. Đến rạng sáng 21- 10 con bò tót thoát khỏi vũng lầy, chạy vào rừng thuộc tiểu khu 138B.

 bo tot ve lang, dan binh thuan hot hoang - 2

Bờ sông, nơi con bò tót bị sa lầy (ảnh Bạch Long)

Qua hình ảnh thu thập của Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Lũy, đối chiếu với các đặc điểm nhận dạng ban đầu, con bò tót này có tên khoa học là Bosgaurus, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm, cần được bảo vệ.

Ông Phan Văn Minh, Trưởng BQL rừng phòng hộ Sông Lũy, cho biết khoảng 1 tuần lễ qua, một số người dân địa phương cho biết họ đã nhìn thấy đàn bò tót khoảng 6 - 8 con ở khu vực rừng Hố Bom, Hố Sương thuộc xã Sông Lũy. Các cán bộ kiểm lâm cũng từng phát hiện đàn bò tót ở vùng rừng này.

Theo Bạch Long (Người lao động)
Tin tức - Nữ y tá gốc Việt nhiễm virus Ebola đã khỏi bệnh

Nữ y tá gốc Việt nhiễm virus Ebola đã khỏi bệnh

Nina Pham, người đầu tiên nhiễm virus Ebola trên đất Mỹ, đã chiến thắng căn bệnh tử thần để quay về với cuộc sống thường nhật.
Tin tức - TQ: Sập mỏ than tại Tân Cương, 16 người thiệt mạng

TQ: Sập mỏ than tại Tân Cương, 16 người thiệt mạng

Tân Hoa xã hôm 25-10 đưa tin 16 người thiệt mạng trong một vụ sập mỏ than ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, tỉnh Tân Cương của Trung Quốc.
Tin tức - "Ngáo đá", phóng hỏa đốt nhà rồi dí dao vào cổ con 6 tuổi dọa giết

"Ngáo đá", phóng hỏa đốt nhà rồi dí dao vào cổ con 6 tuổi dọa giết

Trong khi “ngáo đá”, Nguyên đã tự phóng hỏa đốt nhà mình rồi cầm dao găm dí vào cổ chính con trai 6 tuổi của mình uy hiếp dọa giết...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7