Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo vụ tuồn rác y tế ra ngoài

Sự kiện:

Thời sự

Trước thông tin Bệnh viện Bạch Mai tuồn rác thải y tế ra ngoài, Bộ Y tế đã gửi công văn đề nghị kiểm tra xác minh.

Mới đây, báo chí phản ánh Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã để hàng chục tấn rác thải y tế như dây truyền dịch dính máu, xilanh dính máu bị tuồn ra bên ngoài. Những rác thải này được thu mua để tái chế thành những ống hút, thìa nhựa, hộp sữa chua… và hàng nghìn sản phẩm quen thuộc khác đang được đông đảo người tiêu dùng sử dụng.

 

 bo y te yeu cau bv bach mai bao cao vu tuon rac y te ra ngoai - 1

Rác thải y tế được nhân viên BV Bạch Mai phân loại tại Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

Chiều 8.1, BV Bạch Mai đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc trên. Tại buổi họp, GS.TS Ngô Quý Châu – Phó Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, Bệnh viện nhận sai sót vì đã để xảy ra tình trạng trên. Bệnh viện không có chủ trương làm như vậy. Đây là bài học cho Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Công tác quản lý rác thải nói riêng, quản lý trong bệnh viện nói chung sẽ được chấn chỉnh. Bên cạnh đó, những nhân viên làm việc không đúng sẽ bị  xử lý.

Ngay trong ngày 8.1, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) đã gửi công văn đến Bệnh viện Bạch Mai đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tăng cường chỉ đạo đơn vị trong công tác quản lý chất thải.

Cục cũng đề nghị BV Bạch Mai kiểm tra, xem xét tình hình vụ việc theo thông tin phản ánh của báo chí, đồng thời tăng cường công tác quản lý chất thải y tế theo các quy định hiện hành.

Cục Quản lý Môi trường y tế đề nghị Bệnh viện Bạch Mai báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế về kết quả giải quyết vụ việc nêu trên. Nếu có sai phạm, Bệnh viện cần xử lý nghiêm hoặc kiến nghị xử lý theo thẩm quyền đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực quản lý chất thải y tế.

Theo Công Phương (Dân Việt)
Tin tức - Bộ Y tế trả lời các vấn đề “nóng” của Tân Hiệp Phát

Bộ Y tế trả lời các vấn đề “nóng” của Tân Hiệp Phát

Trong cuộc họp báo tại Cục An toàn thực phẩm, rất nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến sản phẩm của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã được...
Tin tức - Bộ Y tế họp khẩn giải quyết vấn đề 'vỡ trận' vắc xin

Bộ Y tế họp khẩn giải quyết vấn đề 'vỡ trận' vắc xin

Trước tình trạng chen lấn, xô đẩy để đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ “5 trong 1” cho trẻ, Bộ Y tế cho biết sẽ tiến hành họp nóng để...
Tin tức - Năm 2016 sẽ tiếp tục khan hiếm vắc xin dịch vụ 5 trong 1

Năm 2016 sẽ tiếp tục khan hiếm vắc xin dịch vụ 5 trong 1

Liên quan đến sự việc “vỡ trận” tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim (5 trong 1) tại 182 Lương Thế Vinh (Hà Nội), sáng ngày 26/12,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7