Bồi thường 400 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong vụ sập giàn giáo

Sự kiện:

Sập giàn giáo

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, ngày 28/3, đại diện của các đơn vị liên quan đã thống nhất số tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Formosa. Theo đó, mỗi nạn nhân tử vong được bồi thường 400 triệu đồng.

 boi thuong 400 trieu dong cho moi nan nhan tu vong vu sap gian giao - 1

Đại diện công ty Formosa và nhà thầu Samsung cúi đầu tạ lỗi.

Nguồn tin cho biết, chiều qua, 28/3, Cty Samsung C&T Việt Nam đã có cuộc làm việc với Cty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc, đơn vị cung ứng nhân lực cho Cty Samsung C&T Việt Nam) bàn về số tiền bồi thường cho các nạn nhân.

Theo phương án đã được thống nhất, mức bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong là 400 triệu đồng/người. Cụ thể, Cty Samsung C&T Việt Nam, bồi thường 300 triệu đồng cho mỗi nạn nhân (tính theo 30 tháng lương, mỗi tháng 10 triệu đồng/người), 50 triệu đồng tiền chi trả ma chay tử tuất. Ngoài ra, mỗi nạn nhân nhận được 50 triệu đồng tiền bảo hiểm do Cty Nibelc mua cho mỗi lao động.

Đối với các nạn nhân bị thương, Cty Samsung C&T Việt Nam sẽ chi trả đầy đủ tiền bồi thường sau khi có giám định mức độ thương tật. Trước mắt, phía Cty Nibelc cho các nạn nhân bị thương ứng trước số tiền bảo hiểm để điều trị.

Được biết, trong hôm nay, đại diện của Cty Samsung C&T và Cty Nibelc sẽ đi Quảng Bình để trao tiền cho gia đình các nạn nhân.

Theo Minh Thùy (Tiền phong)
Tin tức - 4 nạn nhân vụ sập giàn giáo đang rất nguy kịch

4 nạn nhân vụ sập giàn giáo đang rất nguy kịch

Hiện tại, vẫn còn 4 nạn nhân vụ sập giàn giáo đang rất nguy kịch do sốc đa chấn thương, tràn khí màng phổi, tụ máu … Một bệnh nhân...
Tin tức - Liên tiếp sập giàn giáo: Bộ LĐTB & XH nói gì?

Liên tiếp sập giàn giáo: Bộ LĐTB & XH nói gì?

“Để xảy ra tình trạng sập giàn giáo liên tiếp là do ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động chưa cao”, lãnh đạo Bộ...
Tin tức - Hà Tĩnh khó đủ lực để điều tra vụ sập giàn giáo Formosa

Hà Tĩnh khó đủ lực để điều tra vụ sập giàn giáo Formosa

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra khiến 13 công nhân tử nạn và hàng chục người bị thương, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập đoàn liên ngành...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7