Brazil: Sập SVĐ World Cup 2014, 3 người thiệt mạng

Ít nhất 3 công nhân đã thiệt mạng khi sân vận động dự kiến tổ chức World Cup 2014 ở Sao Paulo, Brazil bị sập khán đài chiều qua (28/11).

Vụ việc này xảy ra vào khoảng 1h chiều qua (28/11) theo giờ địa phương khi các công nhân đang trong giờ nghỉ trưa. Sự cố xảy ra khi một chiếc cần cầu khổng lồ bất ngờ đổ sập vào sân vận động Arena Corinthians-nơi sẽ diễn ra trận khai mạc World Cup 2014.

 brazil: sap svd world cup 2014, 3 nguoi thiet mang - 1

Cảnh đổ nát sau sự cố

Trưởng ban tổ chức World Cup 2014 của thành phố Sao Paulo, Brazil cho biết: "Chiếc cần cẩu đã bị gãy khi đang nâng một mảng lớn của tấm lớp mái". Ông cho biết đã có 2 công nhân thiệt mạng trong sự cố trong khi cảnh sát địa phương xác nhận đã có 3 người tử vong.

Sân bị sập khán đài có tên chính thức là Arena Corinthians, nhưng thường được người dân địa phương gọi là Itaquerao, được tập đoàn Odebrecht SA của Brazil thầu xây dựng. Đây sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup và thêm 5 trận đấu khác.

Theo thiết kế ban đầu, SVĐ này sẽ có sức chứa 65.000 chỗ ngồi và lẽ ra đã hoàn thành xong từ hè năm ngoái để phục vụ Confed Cup nhưng bị trì hoãn vì vấn đề kinh phí.

Hình ảnh, video hiện trường sau vụ sập khán đài SVĐ Worlf Cup 2014 khiến 3 người thiệt mạng:

 brazil: sap svd world cup 2014, 3 nguoi thiet mang - 2

Chiếc cần cẩu đổ xuống làm sập mái và khán đài sân.

 brazil: sap svd world cup 2014, 3 nguoi thiet mang - 3

Tai nạn tại Corinthians Arena có thể buộc FIFA phải hoãn ngày nghiệm thu địa điểm tổ chức World Cup 2014, vào thời điểm mà sân đã sắp được xây xong (đã hoàn thành 94%).

 brazil: sap svd world cup 2014, 3 nguoi thiet mang - 4

Công tác khắc phục sau sự cố đang được tiến hành khẩn trương. Cảnh sát địa phương xác nhận đã có 3 công nhân tử vong

 brazil: sap svd world cup 2014, 3 nguoi thiet mang - 5

Sân vận động này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay với sức chứa 65.000 chỗ ngồi, đây sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup 2014 và 5 trận đấu khác

Theo Linh An (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin tức - Ly kỳ vụ "nẫng" vé số tiền tỷ của hàng xóm

Ly kỳ vụ "nẫng" vé số tiền tỷ của hàng xóm

Được nhờ xem hộ kết quả, biết tờ vé số mình cầm trên tay trúng giải độc đắc với số tiền lên đến 1,5 tỷ đồng, lòng tham trỗi dậy,...
Tin tức - Vụ BS vứt xác: Chị Huyền có tiền sử bệnh tim

Vụ BS vứt xác: Chị Huyền có tiền sử bệnh tim

Trước khi làm phẫu thuật, chị Huyền cũng đã đến viện Bạch Mai để xét nghiệm và kết quả cho thấy chị có tiền sử bệnh tim. Thế mà...
Tin tức - Thu Uyên lên tiếng bảo vệ 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Thu Uyên lên tiếng bảo vệ 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Hôm nay, trên website chính thức của chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly...", nhà báo Thu Uyên đã lên tiếng phản bác các...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7