Cá lạ chết dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Sự kiện:

Thời sự

Thông tin từ UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, sáng 8/5, một con cá có hình dáng kỳ lạ đã chết trôi dạt vào bờ biển thuộc xã này.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch UBND xã Cương Gián, vào khoảng 5h30 sáng nay (8/5), một ngư dân tên Trực (ở xã Cương Gián) đi dọc bờ biển thì phát hiện con cá có chiều dài 2.2 m, nặng khoảng 20kg. Trên lưng cá có một dãy vây màu đỏ, thân có những chấm xanh sẫm, phần đầu có những chùm râu giống giống như đầu rồng.

Khi được anh Trực phát hiện, con cá này đã chết, theo sóng dạt vào bờ. Nhiều người dân địa phương kéo đến xem con cá và cho rằng đây là cá thiêng nên đã làm thủ tục chôn cất theo phong tục địa phương.

 ca la chet dat vao bo bien ha tinh - 1

 ca la chet dat vao bo bien ha tinh - 2

Ảnh: Con cá lạ dạt vào bờ biển xã Cương Gián

Tại xã Cương Gián này có một ngôi đền Ông Cá, do người dân lập ra từ lâu để thờ những “ông cá” lớn mà theo họ là linh vật biển khơi khi bị chết dạt vào bờ. Con cá lạ dạt vào bờ sáng nay cũng được những người cao tuổi trong thôn đã tổ chức chôn cất tại đền Ông Cá của làng.

Theo Quang Cường (Khám phá)
Tin tức - Cuối tuần nắng nóng diện rộng trên khắp cả nước

Cuối tuần nắng nóng diện rộng trên khắp cả nước

Theo Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài ít nhất trong 3-5 ngày tới.
Tin tức - Cá chết nhiều chưa từng thấy vì thủy triều đỏ ở Chile

Cá chết nhiều chưa từng thấy vì thủy triều đỏ ở Chile

Hàng đống cá voi, cá hồi, cá mòi và ngao chết trong những tháng gần đây ở Chile là do hiện tượng thời tiết bất thường El Nino gây...
Tin tức - Ảnh: Hơn 20 tấn cá chết trắng hồ ở Trung Quốc

Ảnh: Hơn 20 tấn cá chết trắng hồ ở Trung Quốc

Khoảng 20 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc hôm 4/5.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7