Cả nước nắng nóng, Hà Nội tăng nhiệt mạnh buổi trưa

Hôm nay một số tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa dông về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng mạnh.

Rãnh áp thấp nén đang suy yếu dần nên tình trạng mưa dông kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan cũng đã giảm dần về diện ở các tỉnh miền Bắc. Vào buổi sáng, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc thời tiết khá mát mẻ. Đến trưa nhiệt độ tăng mạnh, nhiệt độ cao nhất từ 33-34 độ C.

Nam Bộ tiếp tục tục trạng thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất có lúc lên tới trên 37 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 52-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 34oC.

 ca nuoc nang nong, ha noi tang nhiet manh buoi trua - 1

Cả nước nắng nóng (Ảnh minh họa)

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía bắc đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, vùng núi có nơi trên 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 36oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 40-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

Thời tiết Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Bé 3,5 tuổi thận ứ nước tiểu bằng quả bí đao

Bé 3,5 tuổi thận ứ nước tiểu bằng quả bí đao

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công cho một bé trai bị thận ứ nước to bằng quả bí đao chứa 620ml nước tiểu.
Tin tức - Thu giữ nửa tấn thuốc Đông y xuất xứ Trung Quốc

Thu giữ nửa tấn thuốc Đông y xuất xứ Trung Quốc

Tại thời điểm bị bắt giữ, chủ nhân số thuốc Đông y không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ lô hàng trên.
Tin tức - Ngắm cây hoa bún có 2 màu hoa ở Hà Nội

Ngắm cây hoa bún có 2 màu hoa ở Hà Nội

Tại Thủ đô Hà Nội cây hoa bún to, đẹp và lâu đời nhất đang được trồng tại làng Đình Thôn (Nam Từ Liêm).
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7