Các trường ĐH dừng tuyển sinh hệ CĐ trước năm 2020

Sự kiện:

Tuyển sinh 2017

Bộ GD&ĐT vừa ra Thông tư số 32 quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục ĐH, tiến tới trước năm 2020 các trường ĐH phải dừng tuyển sinh hệ CĐ.

Theo đó, Thông tư xác định tuyển sinh tối đa của các trường ĐH dựa theo 3 tiêu chí. Một là số sinh viên ĐH, CĐ, TC hệ chính quy bao gồm: Sinh viên ĐH, CĐ, TC chính quy; sinh viên liên thông văn bằng 2 đào tạo theo hình thức chính quy tính trên một giảng viên quy đổi theo khối nghành của trường ĐH. 

 các truòng dh dùng tuyẻn sinh hẹ cd truóc nam 2020 - 1

Thông tư số 32 quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục ĐH, tiến tới trước năm 2020 các trường ĐH phải dừng tuyển sinh hệ CĐ - Ảnh minh họa: Th.Tâm

Số sinh viên chính quy này trên 1 giảng viên quy đổi không vượt quá 15-25 sinh viên tùy theo khối ngành đào tạo.

Hai là diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của trường trên 1 sinh viên chính quy không thấp hơn 2,5 mét vuông (gồm giảng đường và phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành thực tập và nhà tập đa năng).

Ba là quy mô sinh viên chính quy tối đa của trường sẽ ở mức 8.000-15.000.

Các trường ĐH không được đào tạo CĐ, TC trừ các cơ sở giáo dục ĐH thuộc khối ngành nghệ thuật, trường thuộc tỉnh hoặc thành phố trung ương không có cơ sở đào tạo CĐ, TC khối ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

Trường ĐH đang đào tạo CĐ mỗi năm phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo CĐ ít nhất 30% so với chỉ tiêu 2015 để dừng tuyển sinh trình độ này trước năm 2020.

Trường ĐH đào tạo TC phải dừng tuyển sinh đào tạo này trước năm 2017.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy chỉ được xác định không quá từ 15-20% chỉ tiêu chính quy với các khối ngành đào tạo.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/2/2016.

Theo Th. Tâm (Khám Phá)
Tin tức - Tự chủ đại học: Một năm nhìn lại

Tự chủ đại học: Một năm nhìn lại

Năm 2015 có nhiều sự kiện nổi bật trong giáo dục ĐH. Riêng về mặt tự chủ, chúng ta đã có những bước tiến nào trong việc phát triển...
Tin tức - Sẽ có 3 luồng giáo dục đại học

Sẽ có 3 luồng giáo dục đại học

Theo đề án vừa được Bộ GD-ĐT gửi đến Thủ tướng, giáo dục đại học sẽ kéo dài từ 3 đến 4 năm, phân thành ba luồng: định hướng nghiên...
Tin tức - Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT Quốc gia 2016 tại TP. HCM

Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT Quốc gia 2016 tại TP. HCM

Vào ngày 23/1 tới đây, ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2016 với chủ đề "Cùng bạn quyết định tương...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7