Cẩn thận bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng ở trẻ nhỏ dịp Tết

Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM khuyến cáo, tháng 1/2016 thời tiết đã vào Xuân, khí hậu ấm áp nên bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng có khuynh hướng ổn định hoặc giảm, tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên chủ quan.

Theo đó, qua phân tích tình hình bệnh trong tháng 12/2015, bệnh viện Nhi Đồng 1 ghi nhận số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị giảm hơn so với tháng 11 (tỷ lệ chỉ bằng 89,47%). Trong đó, số bệnh nhi nhập viện để điều trị nội trú cũng giảm.

Còn so với cùng kỳ tháng 12/2014, bệnh sốt xuất huyết, viêm tiểu phế quản, viêm phổi và bệnh tiêu chảy cấp có tăng hơn, trong khi đó bệnh tay chân miệng thì ổn định và bệnh sởi giảm.

 cản thạn bẹnh sót xuát huyét, tay chan miẹng ỏ trẻ nhỏ dip tet - 1

Để các cháu có sức khỏe tốt hưởng trọn mùa xuân vui vẻ bên gia đình, các bậc phụ huynh nên giữ vệ sinh tay, thân thể cho trẻ, ăn uống đẩy đủ chất, hợp lý

Bệnh viện Nhi Đông 1 dự báo, trong tháng 1/2016 này bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng có xu hướng ổn định. Còn bệnh viêm phổi, viêm tiểu phế quản giảm nhẹ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên chủ quan các bệnh lý về hô hấp cũng như bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng với trẻ nhỏ.

Để các cháu có sức khỏe tốt hưởng trọn mùa xuân vui vẻ bên gia đình, các bậc phụ huynh vẫn nên giữ vệ sinh tay, thân thể cho trẻ, cho trẻ súc miệng bằng nước muối loãng hoặc dung dịch Nacl 0,9%, ăn uống đấy đủ chất và hợp lý.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin tức - TP.HCM: Sôi nổi chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

TP.HCM: Sôi nổi chiến dịch Xuân tình nguyện 2016

Sáng nay ngày 10/1, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện...
Tin tức thị trường - Ly thủy tinh an toàn: Quà tặng sức khỏe mùa xuân cho người thân

Ly thủy tinh an toàn: Quà tặng sức khỏe mùa xuân cho người thân

Từ lâu thủy tinh đã trở thành những sản phẩm thân quen và gắn bó trong cuộc sống mỗi gia đình. Những chiếc ly uống nước, ly uống...
Thời trang - 10 gam màu lạ tôn dáng nịnh da nhất xuân hè 2016

10 gam màu lạ tôn dáng nịnh da nhất xuân hè 2016

Cảm hứng từ thiên nhiên cũng được các NTK quan tâm tâm trong cả kiểu dáng và màu sắc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7