Bộ Y tế cảnh báo tình trạng bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện

Sự kiện:

Bắt cóc trẻ em

Trước tình trạng tại một số tỉnh thành phố, kẻ xấu trà trộn vào các bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh, Bộ Y tế đã có công văn cảnh báo nhằm hạn chế việc buôn bán trẻ sơ sinh.

Theo công văn, thời gian qua, tại một số cơ sở y tế tỉnh, TP đã xảy ra việc kẻ xấu trà trộn dùng các thủ đoạn để bắt cóc trẻ sơ sinh với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc buôn bán trẻ sơ sinh.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho trẻ sơ sinh và sức khỏe của bà mẹ, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế nghiêm túc tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế để chấn chỉnh việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện.

Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự trong các bệnh viện; theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh. Tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà nâng cao cảnh giác, chủ động phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Trước đó, tại một số bệnh viện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã từng xảy ra việc bắt cóc trẻ sơ sinh ngay tại bệnh viện. Điển hình là vụ việc bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Trung ương.

 bo y te canh bao tinh trang bat coc tre so sinh tai benh vien - 1

Bộ Y tế cảnh báo tình trạng bắt cóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện.

Theo đó, ngày 2/11/2011, sản phụ Trần Thị Thơm sinh mổ bé trai nặng 3,4kg tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đến trưa ngày hôm sau, Nguyễn Thị Lệ (29 tuổi, ở Bắc Giang) mặc áo blouse, đeo thẻ và bịt khẩu trang vào khoa sản phụ 2.

Lệ khai khi lang thang ở khoa này gặp chị Thơm bế bé trai kháu khỉnh nên dừng lại hỏi chuyện và được người mẹ bảo "con vừa tắm, chưa tiêm phòng". Ít phút sau, Lệ vào phòng của sản phụ Thơm vờ là nhân viên y tế bế con của chị này đi.

Cô ta ra khỏi tòa nhà bằng cửa sau, thuê xe ôm chở đến khu vực Ô Cách (quận Long Biên) và bắt taxi về nhà bố mẹ đẻ ở Bắc Giang. Sau 3 ngày ở đây, Lệ quay lại nhà chồng ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhận được tin báo của tài xế taxi chở Lệ hôm đó, cảnh sát đã tiếp cận được nhà của cô ta ở Đông Anh, giải cứu con của chị Thơm.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Những vụ bắt cóc trẻ sơ sinh rúng động ở bệnh viện

Những vụ bắt cóc trẻ sơ sinh rúng động ở bệnh viện

Vụ việc em bé sơ sinh mới bị bắt cóc ở TP.HCM khiến nhiều người nhớ tới vụ việc rúng động xảy ra tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương...
Tin tức - Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: BV không hỗ trợ gì

Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: BV không hỗ trợ gì

Sau khi thủ phạm trả lại đứa con bị bắt cóc, mẹ con sản phụ đã âm thầm rời bệnh viện mà không được hỗ trợ viện phí.
Tin tức - Bắt cóc trẻ sơ sinh: Hung thủ khai gì?

Bắt cóc trẻ sơ sinh: Hung thủ khai gì?

Tại cơ quan Công an, bước đầu Thủy khai nhận, do bị sẩy thai nên đã rắp tâm đi bắt cóc trẻ sơ sinh, nhằm qua mặt gia đình chồng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7