Cảnh quê bình dị giữa Sài Gòn đô hội ngày giáp Tết

Cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, những cây cầu khỉ, mái nhà tranh, lũy tre, cổng làng… đậm chất làng quê Việt Nam thanh bình đang dần hiện lên tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Chỉ còn 2 ngày nữa, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ chính thức mở cửa đón khách. Những công đoạn cuối cùng đã hoàn tất.

Với chủ đề “Về làng”, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 7/2/2016 (nhằm 23 đến 29 Tết), tại khu vực hồ Bán Nguyệt) và khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM). Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 19h ngày 2.2 và sẽ phục vụ khách tham quan đến hết mùng 6 Tết.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 1

Cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, những cây cầu khỉ, mái nhà tranh, lũy tre, cổng làng… đậm chất làng quê Việt Nam thanh bình đang dần hiện lên tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với chủ đề “Về làng” nhằm gợi nhớ khung cảnh sum họp gia đình ấm áp, gợi nhớ tình yêu quê hương, làng quê mà trong quá trình phát triển của xã hội, việc đô thị hóa cũng đã làm mất đi một phần.

Làng quê 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam được tái hiện qua 4 khu vực chính gồm: đường xuân, bến xuân, vườn xuân và góp xuân.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 2

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng với chủ đề “Về làng” nhằm gợi nhớ khung cảnh sum họp gia đình ấm áp, gợi nhớ tình yêu quê hương, làng quê

Cổng làng là hình ảnh đại diện tiêu biểu của nhiều làng quê Việt Nam. Cùng với cổng làng là con đường làng quanh co như sợi chỉ bền chặt kết nối các gia đình trong làng lại với nhau. Từ con đường làng ấy, bao lớp người đã ra đi và ngày đêm mong mỏi trở về được tái hiện trong khu vực Đường xuân.

Cũng hướng đến chủ đề Về làng, khu vực Vườn xuân như một khu vườn dân dã với những cây trái mộc mạc nơi làng quê như cà, ớt, bầu, bí, mướp, bưởi, mận, ổi, đu đủ, lựu,… Thấp thoáng sau vườn là những cánh mạ non, những đồng lúa chín vàng trĩu hạt, vườn cải hoa vàng rực rỡ, những ụ rơm vàng nơi trẻ con mê mải chơi trốn tìm,… gợi nhớ một miền quê gắn bó trong mỗi tâm hồn người Việt.

Khu vực Bến xuân, dưới mặt hồ Bán Nguyệt là cảnh thuyền hoa san sát, ven hồ có bến thả hoa đăng cầu bình an cho khách tham quan.

Khu vực Góp xuân ngoài những loại hoa đẹp do các nghệ nhân trên mọi miền đất nước mang tới dự thi còn có các loài “kỳ hoa dị thảo”, gồm cả bộ sưu tập các loài  cây “khủng” hàng trăm năm tuổi.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 3

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 4

Cổng làng là hình ảnh đại diện tiêu biểu của nhiều làng quê Việt Nam. Cùng với cổng làng là con đường làng quanh co như sợi chỉ bền chặt kết nối các gia đình trong làng lại với nhau. Từ con đường làng ấy, bao lớp người đã ra đi và ngày đêm mong mỏi trở về được tái hiện trong khu vực Đường xuân.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 5

Chiếc giếng đầu làng được tái hiện trong Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 6

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 7

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 8

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 9

Khu vực Vườn xuân như một khu vườn dân dã với những cây trái mộc mạc nơi làng quê như cà, ớt, bầu, bí, mướp, bưởi, mận, ổi, đu đủ, lựu,… 

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 10

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 11

Thấp thoáng sau vườn là những cánh mạ non, những đồng lúa chín vàng trĩu hạt, vườn cải hoa vàng rực rỡ, những ụ rơm vàng nơi trẻ con mê mải chơi trốn tìm,… gợi nhớ một miền quê gắn bó trong mỗi tâm hồn người Việt.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 12

Những ghe thuyền chở đầy ắp hoa.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 13

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 14

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 15

Cầu tre, cầu khỉ và chiếc vó bắt cá.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 16

Bờ xe nước - hình ảnh trong dĩ vãng của nhiều người.

 cảnh que binh di giũa sài gòn do hoi ngay giap tet - 17

Buổi chiều khi mặt trời sắp lặn trên cánh đồng bắp.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức - Cách lựa chọn và sử dụng măng an toàn trong ngày Tết

Cách lựa chọn và sử dụng măng an toàn trong ngày Tết

Đối với tất cả các loại măng, người tiêu dùng nên sử dụng với liều lượng nhất định, nếu sử dụng nhiều sẽ gây ngộ độc và suy nhược...
Tin tức - Virus Zika có nguy cơ xâm nhập vào nước ta trong dịp Tết

Virus Zika có nguy cơ xâm nhập vào nước ta trong dịp Tết

Đó là nhận định của ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) tại cuộc họp văn phòng đáp...
Tin tức - Ấm lòng chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn Tết

Ấm lòng chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn Tết

40 chuyến xe miễn phí đưa gần 1.500 sinh viên nghèo trên địa bàn Thủ đô về quê ăn Tết.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7