Cậu bé 9 tuổi mọc tới … 300 chiếc răng

Sự kiện:

Chuyện lạ

Một cậu bé 9 tuổi sống tại Cebu, Philippines đã khiến các bác sỹ phải bất ngờ khi phát hiện có tới 300 chiếc răng mọc trong miệng.

 cau be 9 tuoi moc toi … 300 chiec rang - 1

Thông thường, mỗi đưa trẻ khi sinh ra sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa, và khi lớn lên, sau khi thay răng, họ có tất cả 32 răng. Thế nhưng, cậu bé 9 tuổi tên là Johncris Carl Quirante đến từ Cebu, Philippines lại không giống như mọi người. Hiện tại, cậu bé có khoảng 300 chiếc răng.

Các bác sĩ cho hay, cậu mắc một hội chứng gọi là Hyperdontia – hiện tượng răng mọc thừa ra, khiến răng mọc trên hàm của người bệnh, tại các vị trí không theo trình tự với số lượng lớn. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ khu vực nào và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ cơ quan nào của răng.

 cau be 9 tuoi moc toi … 300 chiec rang - 2

Những người mắc chứng này thường có nguy cơ cao mắc một số những hội chứng khác như hở hàm ếch hoặc hội chứng Gardner (hình thành các khối u).

Việc điều trị sẽ là loại bỏ những chiếc răng, sau đó sử dụng thủ thuật chỉnh hình răng mặt để sửa chữa các vết thương do nhổ răng.

Cho đến nay Johncris đã có 40 trên tổng số 300 răng được điều trị u hạt sinh mủ, một thủ thuật xâm lấn trong đó bao gồm phẫu thuật cắt bỏ răng và sử dụng chỉ khâu để đóng vết thương lại.

 cau be 9 tuoi moc toi … 300 chiec rang - 3

Được biết, cậu bé sẽ phải trải qua ít nhất bảy lần phẫu thuật nữa để lấy được tất cả các răng thừa ra và sau đó sẽ phải trải qua thủ thuật chỉnh sửa răng để lấy lại một hàm răng bình thường.

Tưởng chừng, những đau đớn với hàm răng không bình thường sẽ cản trở cuộc sống hàng ngày của John nhưng ngược lại, cậu đã vượt qua mọi khó khăn và trở thành một học trò xuất sắc. Không chỉ đi học một cách thường xuyên, cậu bé còn là một học sinh xuất sắc của lớp.

Cậu bé cho biết, lớn lên cậu mơ ước  trở thành một kỹ sư.

Theo Phương Hà (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức - Gặp lại cậu bé vé số tật nguyền từng bị cướp giật

Gặp lại cậu bé vé số tật nguyền từng bị cướp giật

Từng phải khóc tức tưởi khi toàn bộ vé số bị kẻ gian lấy mất, hiện Nguyễn Thanh Trung vui tươi hơn khi bán được nhiều vé dịp Tết...
Tin tức - Cuộc tẩu thoát của cậu bé bị ‘giam cầm’

Cuộc tẩu thoát của cậu bé bị ‘giam cầm’

Các em chưa đủ 18 tuổi vẫn được nhận vào làm việc dù không có hợp đồng. Qua kiểm tra, quán này có nhiều dấu hiệu vi phạm.
Tin tức - Cậu bé mù Trung Quốc nhìn thấy trở lại nhờ... mắt lợn

Cậu bé mù Trung Quốc nhìn thấy trở lại nhờ... mắt lợn

Một cậu bé mù 14 tuổi ở Trung Quốc có thể nhìn thấy ánh sáng trở lại sau ca phẫu thuật thay thế màng sừng bằng... mắt lợn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7