CEO Apple nhận bao nhiêu tiền thưởng trong năm 2015?

CEO của Apple là Tim Cook nhận 2 triệu USD tiền lương và 8 triệu USD tiền cổ phiếu thưởng trong năm 2015.

Theo báo cáo của hãng Apple, đội ngũ lãnh đạo của công ty nhận được khoảng 25 triệu USD trong năm 2015 nhờ kết quả kinh doanh khả quan của hãng so với năm trước.

Trong đó, 5 nhà lãnh đạo chủ chốt của công ty mỗi người nhận được 20 triệu USD dưới dạng cổ phiếu thưởng và 5 triệu USD tiền lương thưởng.

Riêng CEO Tim Cook chỉ nhận 2 triệu USD tiền lương và 8 triệu USD tiền cổ phiếu thưởng trong năm 2015. Tuy vậy, Giám đốc Cook vẫn còn 3,1 triệu cổ phiếu thưởng Apple chưa bán và nếu tính đến ngày cuối năm tài khóa, ngày 25/9/2015, tổng giá trị số cổ phiếu này là 353 triệu USD.

 ceo apple nhan bao nhieu tien thuong trong nam 2015? - 1

CEO của Apple là Tim Cook nhận 2 triệu USD tiền lương và 8 triệu USD tiền cổ phiếu thưởng trong năm 2015.

Các lãnh đạo cấp cao của Apple được nhận mức lương thưởng cao như vậy là do công ty đã đạt doanh thu mục tiêu đề ra cho năm 2015, với doanh số 233,7 tỷ USD và lợi nhuận ròng 53,4 tỷ USD.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn đặt ra nghi vấn cho mảng kinh doanh của iPhone khi nhu cầu thị trường cho loại sản phẩm này thấp hớn dự báo, qua đó khiến cổ phiếu Apple giảm 15% trong tháng trước.

2015 có thể nói là một năm khá thành công đối với nhà sản xuất “trái táo cắn dở” với doanh số bán hàng tăng 28% và lợi nhuận tăng 35%.

Doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc trong quý 4/2015 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014, trong lúc doanh số bán iPhone tiếp tục cao kỷ lục.

Tuy nhiên, cố phiếu của Apple trên thị trường cổ phiếu không có được kết quả tích cực như vậy. Giá cổ phiếu của Apple mất 4,6% trong năm ngoái, lần suy giảm đầu tiên kể từ năm 2008.

Trong phiên giao dịch ngày 6/1, giá cổ phiếu của Apple đã có thời điểm giảm xuống 99,87 USD/cổ phiểu, mức thấp nhất kể từ phiên 24/8/2015, sau khi có báo cáo về mức độ tiêu thụ chậm lại của hai dòng điện thoại thông minh mới nhất iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Giá cổ phiếu của Apple giảm gần 2% xuống 100,7 USD/cổ phiếu vào lúc đóng cửa phiên này.

Theo Theo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức - Báo Mỹ: CEO Google tin VN sẽ là "lò khởi nghiệp" của TG

Báo Mỹ: CEO Google tin VN sẽ là "lò khởi nghiệp" của TG

Sundai Pichai, CEO của Google, đã có buổi nói chuyện với các doanh nhân ở Hà Nội, Việt Nam về tiềm năng của cộng đồng doanh nghiệp...
Tin tức - 21 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Apple

21 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Apple

Apple Inc. được bộ ba Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne thành lập tại gara của Jobs ở Cupertino, California vào ngày...
Tin tức - Những bí mật thú vị về tỷ phú Tim Cook- CEO Apple

Những bí mật thú vị về tỷ phú Tim Cook- CEO Apple

Tim Cook là một người khá kín đáo, hòa nhã nhưng rất nhiệt tình trong công việc. Ngoài ra ông cũng rất quan tâm đến việc giữ dáng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7