Cha cắt vụn hàng trăm triệu đồng, con dán lại suốt ba tháng

Vì không muốn con mình tơ tưởng đến tiền bạc, một cụ ông Trung Quốc đã thẳng tay cắt vụn 140.000 nhân dân tệ (tương đương gần 500 triệu đồng).

Theo China Daily, năm ngoái, cụ ông họ Chen (85 tuổi, sống tại An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) đã bán một ngôi nhà với giá 200.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 700 triệu đồng) rồi giữ luôn số tiền này bên mình mà không gửi ngân hàng hay chia cho con cháu.

 cha cat vun hang tram trieu dong, con dan lai suot ba thang - 1

Những đồng tiền bị ông Chen cắt vụn (Nguồn: China Daily) 

Tháng 10-2015, cụ ông này nói với cậu con trai rằng ông đã cắt vụn 140.000 nhân dân tệ (tương đương gần 500 triệu đồng) và chỉ giữ lại 60.000 nhân dân tệ để chi tiêu. Ông cũng nói với các con rằng đừng bao giờ tơ tưởng đến số tiền kia nữa.

 cha cat vun hang tram trieu dong, con dan lai suot ba thang - 2

Vợ chồng con trai ông Chen tỉ mẩn ngồi dán lại các tờ tiền liên tục trong ba tháng trời (Nguồn: China Daily)

Con trai ông Chen đã vô cùng sốc khi nhìn thấy những tờ tiền bị cắt thành hàng chục mảnh nhỏ. Cậu con trai đã cùng vợ mình ngồi tỉ mẩn dán số tiền đó lại trong suốt năm tiếng mỗi ngày (từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa) liên tục trong ba tháng. Đến tháng 1-2016, cặp vợ chồng đã “cứu” được 1.080 tờ tiền 100 nhân dân tệ.

Sau đó, anh Chen đã mang số tiền vừa dán lại được đến ngân hàng để đổi thành tiền mới, đồng thời anh cũng gửi số tiền còn lại là 60.000 tệ vào ngân hàng phòng khi cha mình lại đem tiền ra cắt lần nữa.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Bố mẹ chồng ép con dâu uống axit vì không trả đủ tiền hồi môn

Bố mẹ chồng ép con dâu uống axit vì không trả đủ tiền hồi môn

Bố chồng đã kéo con dâu vào phòng rồi mẹ chồng giúp mở miệng cô ra để chồng bà đổ axit vào cổ họng và buộc cô phải uống, vì cha cô...
Tin tức - Quốc hội yêu cầu giữ lại môn Lịch sử

Quốc hội yêu cầu giữ lại môn Lịch sử

Chiều 27.11, QH đã thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện các nghị quyết của QH khóa XIII, trong đó yêu cầu tiếp tục giữ...
Tin tức - Hồi môn gây 'sốc' của đám cưới con gái đại gia Cà Mau

Hồi môn gây 'sốc' của đám cưới con gái đại gia Cà Mau

"Tài sản tôi cho con gái là giao vợ chồng Ngọc Mai toàn quyền điều hành đối với cụm công ty con tại Cà Mau, có tổng giá trị khoảng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7