Cha nạn nhân tàu Sewol nhập viện vì tuyệt thực 40 ngày

Sáng 22-8, ông Kim Young-oh (47 tuổi), cha của nữ sinh Yu-min (16 tuổi) thiệt mạng trong vụ chìm tàu Sewol vào ngày 16-4, đã được đưa tới bệnh viện ở Đông Bắc Seoul sau 40 ngày tuyệt thực.

Người phát ngôn Yoo Kyung-geun của gia đình ông Kim cho biết bác sĩ riêng Lee Bo-ra sẽ chăm sóc ông tại bệnh viện.

 cha nan nhan tau sewol nhap vien vi tuyet thuc 40 ngay - 1

Ông Kim Young-oh được đưa tới bệnh viện hôm 22-8. Ảnh: Yonhap

Ông Kim được đưa đi từ một địa điểm biểu tình ở quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thành phố Seoul.

Người phát ngôn Yoo nói: “Ông ấy trông rất hốc hác, thậm chí không thể ngồi thẳng. Có vẻ như ông ấy đã mất ý thức, các chức năng hoạt động của cơ thể cũng không còn”.

Để gây áp lực lên chính phủ Hàn Quốc nhằm yêu cầu một cuộc điều tra độc lập, ông Kim chọn cách nhịn ăn, chỉ sống nhờ nước và muối trong suốt 40 ngày.

Một tấm áp phích tại khu vực quảng trường Gwanghwamun ghi dòng chữ: “Tại sao Tổng thống muốn giết cha của bé Yu-min? Bà Park Geun-hye, hãy bước ra và chịu trách nhiệm!”.

Sau khi được lãnh đạo đảng đối lập Hàn Quốc tới thăm hôm 20-8, thời điểm chưa nhập viện, ông Kim đã nói thều thào: “Tôi bị đau đầu vì các chính trị gia của Hàn Quốc”.

Trước đó, trong bức thư gửi Giáo hoàng Francis hôm 16-8, trước khi Giáo hoàng tham dự buổi Thánh lễ tại Seoul, ông Kim viết: “Chúng tôi muốn biết lý do tại sao hơn 300 người bị chết oan. Chúng tôi muốn làm rõ điều này và cần ai đó chịu trách nhiệm”.

Nhiều bậc phụ huynh có con em thiệt mạng trong vụ chìm tàu Sewol muốn chính phủ Hàn Quốc điều tra. Tuy nhiên, họ đã quá mệt mỏi vì phải chờ đợi, vì những tranh cãi liên quan tới chính trị.

Tàu Sewol bị chìm hôm 16-4 ngoài khơi đảo Jindo - Hàn Quốc khi chở theo 476 người, hầu hết là học sinh trường trung học Anson Daewon. Đây được xem là tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất của Hàn Quốc, khiến Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won ngày 27-4 phải đệ đơn xin từ chức.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/Yonhap, Reuters)
Tin tức - Phà Sewol: HS sống sót trở lại trường trong nước mắt

Phà Sewol: HS sống sót trở lại trường trong nước mắt

Hơn 70 học sinh sống sót trong vụ chìm phà Sewol thảm khốc hồi tháng Tư vừa qua đã quay trở lại trường học trong không khí đau...
Tin tức - Con gái thuyền viên vụ chìm phà Sewol tự sát

Con gái thuyền viên vụ chìm phà Sewol tự sát

Con gái một thành viên thủy thủ đoàn trên chiếc phà Sewol bị chìm hồi tháng 4 đã tự tử ngày 26/6.
Tin tức - Trước tòa, học sinh kể lại phút hãi hùng trên phà Sewol

Trước tòa, học sinh kể lại phút hãi hùng trên phà Sewol

Ra làm chứng trước tòa, các em học sinh vẫn chưa ngớt ám ảnh về những giờ phút đầy hãi hùng bên trong chiếc phà Sewol xấu số, nơi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7