Chậm 5 giờ trở lên, hãng hàng không phải hoàn tiền cho khách

Đó là một trong những quy định quan trọng trong Thông tư 81/2014/TT-BGTVT quy định về việc vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung vừa được Bộ GTVT ban hành, có hiệu lực chính thức từ ngày 1/3/2015.

Thông tư mới của Bộ GTVT nêu rõ, chuyến bay bị chậm là chuyến bay có giờ khởi hành thực tế (tính từ thời điểm rút chèn tàu bay) muộn hơn 15 phút so với thời gian dự kiến cất cánh theo lịch bay của hãng hàng không được công bố cập nhật đến 15 giờ của ngày hôm trước (ngày chuyến bay dự kiến khai thác).

 cham 5 gio tro len, hang hang khong phai hoan tien cho khach - 1

Khách có quyền được hoàn vé nếu hãng hàng không khởi hành chuyến bay chậm 5 tiếng

Trường hợp chuyến bay bị chậm, hãng hàng không có nghĩa vụ cung cấp, cập nhật đầy đủ thông tin cho hành khách theo phương thức thích hợp; Phục vụ ăn, uống; Bố trí nơi nghỉ ngơi, ngủ phù hợp theo quy định; Chuyển đổi hành trình phù hợp cho hành khách hoặc chuyển sang chuyến bay khác; Bồi thường ứng trước không hoàn lại cho hành khách đã được xác nhận chỗ và vé trên chuyến bay trong trường hợp các chuyến bay chậm kéo dài theo quy định của Bộ GTVT.

Với trường hợp chuyến bay chậm từ 5 giờ trở lên, hãng hàng không phải hoàn trả toàn bộ tiền vé hoặc hoàn trả tiền phần vé chưa sử dụng theo sự lựa chọn của hành khách tại cảng hàng không hoặc tại các văn phòng đại diện.

Theo T.B (Giao thông)
Tin tức - Máy bay Malaysia Airlines hoãn chuyến vì va chạm

Máy bay Malaysia Airlines hoãn chuyến vì va chạm

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airline không thể cất cánh sau khi bị một xe bảo dưỡng đâm vào phần thân.
Tin tức - VietJet Air hoãn chuyến bay 1 tiếng vì khách đòi xuống

VietJet Air hoãn chuyến bay 1 tiếng vì khách đòi xuống

Một chuyến bay của hãng VietJet Air đã bị hoãn hơn 1 tiếng đồng hồ vì sự cố hy hữu khi 1 hành khách nhất định đòi xuống trước giờ...
Tin tức - Máy bay hoãn chuyến vì hành khách không chịu ngồi cạnh phụ nữ

Máy bay hoãn chuyến vì hành khách không chịu ngồi cạnh phụ nữ

Chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines từ sân bay JFK, New York, Mỹ đến Israel đã phải hoãn 30 phút vì một người Do Thái...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7