Chấn động: Aquafina Mỹ thừa nhận dùng nước lã để đóng chai

Sự kiện:

Thời sự

Mới đây, nước đóng chai Aquafina của hãng PepsiCo đã phải thừa nhận việc sử dụng nước lã để đóng chai thành nước khoáng tinh khiết.

RT đưa tin, một trong những nhãn hiệu nước khoáng tinh khiết đóng chai nổi tiếng nhất thế giới Aquafina đã thừa nhận nguồn gốc của Aquafina không khác gì so với nước sinh hoạt hằng ngày. Thông tin này khiến nhiều người bị sốc vì Aquafina vốn là một trong những thương hiệu nổi tiếng. 

Trước sức ép từ cơ quan Tiêu chuẩn trách nhiệm,  Aquafina đã phải thay đổi phân loại nước trên nhãn mác thành P.W.S (Public water source -nguồn nước công cộng).

Đại diện hãng Aquafina đã lên tiếng đính chính nước của Aquafina đã trải qua quá trình thanh trùng tinh khiết bằng công nghệ 7 bước để loại bỏ các chất khoáng và các hợp chất khác thường thấy trong nước lã, trước khi được đóng chai.

 chan dong: aquafina my thua nhan dung nuoc la de dong chai - 1

Aquafina dùng nước lã để đóng chai.

ản phẩm Aquafina của Pepsico, Dasani của Coca-Cola và Pure Life của Nestle là ba tên tuổi lớn nhất trên thị trường nước đóng chai. Năm 2013, hãng Coca-Cola thừa nhận nước Dasani cũng được khai thác từ nguồn nước công cộng, tuy nhiên khẳng định quá trình thanh lọc nước của họ đã khiến chất lượng của Dasani hoàn toàn khác biệt so với nước máy.

Theo khảo sát của Hiệp hội Nước đóng chai Quốc tế (IBWA), tổng doanh thu bán buôn nước đóng chai tại Mỹ năm 2014 là 13 tỷ USD, tương đương hơn 45 tỷ lít nước.

Tuy nhiên, theo IBWA, tổng lượng nước đóng chai được tiêu thụ ở Mỹ trong một năm chỉ ngang bằng lượng nước được lấy từ vòi trong 9 tiếng liên tục trong một ngày.

Theo Hà Anh (RT) (Khám phá)
Tin tức - Ca ghép thận đầu tiên: “Chúng tôi đếm từng giọt nước tiểu trong đêm”

Ca ghép thận đầu tiên: “Chúng tôi đếm từng giọt nước tiểu trong đêm”

Ca ghép thận đầu tiên ở Bệnh viện Trung ương Huế năm 2001, các bác sĩ đã phải thức trắng đêm ngồi đếm từng giọt nước tiểu của bệnh...
Tin tức - Mâu thuẫn tình cảm, tạt xăng đốt người tình rồi tự tử

Mâu thuẫn tình cảm, tạt xăng đốt người tình rồi tự tử

Xuất phát từ những mâu thuẫn tình cảm không thể hòa giải, Tuấn đã âm thầm mua xăng đốt người tình rồi tự tử theo.
Tin tức - "Hỏa thiêu" cùng người tình: Nỗi đau xót của người thân

"Hỏa thiêu" cùng người tình: Nỗi đau xót của người thân

Sau khi cầm can xăng lao vào quầy bán hàng của người tình, Tuấn đã tạt xăng vào người của chị Loan rồi châm lửa đốt. Sau đó, Tuấn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7