Chiêu lừa 70 tỉ đồng của kẻ thất nghiệp

Khi mua bán nhà, Hải chỉ trả một phần tiền và cho người thân đứng tên, sau đó đem giấy tờ nhà đất đến ngân hàng thế chấp rồi chiếm đoạt.

Ngày 2-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, do không có việc làm và muốn có tiền tiêu xài nên Hải nghĩ ra thủ đoạn chiếm đoạt tiền bằng hình thức mua bán nhà.

 chieu lùa 70 tỉ dòng của kẻ thát nghiẹp - 1

Võ Thanh Hải làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, Hải đã thoả thuận mua nhà đất rồi chỉ trả cho chủ nhà một phần tiền. Sau đó, đối tượng này cho người thân đứng tên trên giấy tờ nhà rồi mang đến ngân hàng thế chấp vay tiền và chiếm đoạt luôn không trả.

Vào tháng 5 vừa qua, Hải mua nhà của bà N.T.H.N. (ngụ TP Cần Thơ) trị giá 1,5 tỉ đồng nhưng chỉ trả 1 tỉ đồng. Hải cho người thân đứng tên căn nhà và đem đến ngân hàng thế chấp vay 2 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.

Bà N. đã làm đơn tố giác lên cơ quan công an. Từ đây, công an đã tiến hành điều tra và đi đến kết luận Hải đã chiếm đoạt của các tổ chức tín dụng, ngân hàng và người dân khoảng 70 tỉ đồng. 

Theo Ca Linh (Người lao động)
Tin tức - Giả đến làm từ thiện, lừa tiền và vé số của người mù

Giả đến làm từ thiện, lừa tiền và vé số của người mù

Một phụ nữ đã đến văn phòng hội người mù, giả danh đến liên hệ để tặng quà cho hội viên người mù nhưng lại lừa đảo, chiếm đoạt 161...
Tin tức - Cần khởi tố vụ thuê người chặt tay, chân để lừa bảo hiểm?

Cần khởi tố vụ thuê người chặt tay, chân để lừa bảo hiểm?

Cơ quan công an đã ra quyết định không khởi tố vụ án, trong khi các chuyên gia đang có hai luồng quan điểm khác nhau…
Tin tức - Nhiều vi phạm trong vụ cụ bà bị lừa lấy nhà

Nhiều vi phạm trong vụ cụ bà bị lừa lấy nhà

Cơ quan công an đã triệu tập làm việc đối với một số người liên quan việc cho vay tiền trước khi ngôi nhà bị chuyển nhượng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7