Chiều tối nay miền Bắc có mưa dông trên diện rộng

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn, chiều tối nay nhiều khu vực miền Bắc có thể xuất hiện mưa dông, xảy ra lốc tố và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ chiều tối và đêm nay (23/07) ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. 

Từ ngày mai (24/07) mưa dông sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ và có thể kéo dài trong vài ngày tới. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lên từ 1-2m. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Vùng áp thấp phía Tây nên ở bắc vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 1.5-2.5 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

 chieu toi nay mien bac co mua dong tren dien rong - 1

(Ảnh minh họa)

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Các tỉnh Thanh Hóa  đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3.  Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3.  Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Thủ đô Hà Nội ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Chuyện về những cái chết đơn côi của bệnh nhân HIV

Chuyện về những cái chết đơn côi của bệnh nhân HIV

Có những bệnh nhân khi chết nhưng bị gia đình từ chối, bệnh viện đành tổ chức mai táng, nhìn chiếc xe chuyển bánh, trên xe chỉ có...
Tin tức - Ăn sầu riêng uống coca gây tử vong: Không có cơ sở khoa học

Ăn sầu riêng uống coca gây tử vong: Không có cơ sở khoa học

Theo các chuyên gia, việc ăn sầu riêng và uống coca cùng lúc sẽ gây ngộ tử vong là không có căn cứ khoa học và chưa có công trình...
Tin tức - Ấn Độ: Bắt tài xế Uber “tự sướng” khi chở khách nữ

Ấn Độ: Bắt tài xế Uber “tự sướng” khi chở khách nữ

Cô gái tá hỏa khi phát hiện gã tài xế Uber đang vừa nhìn chăm chăm vào mình qua gương chiếu hậu vừa thủ dâm trong lúc lái xe.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7