Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Chiều tối và đêm nay (1/10), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

 chieu toi nay mien bac don khong khi lanh tang cuong - 1

Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh (Ảnh minh họa)

Từ ngày 02/10 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông, Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Ngoài ra hiện nay trên khu vực biển Đông đang xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới. Hồi 07 giờ ngày 01/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,8 độ vĩ Bắc; 125,0 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Phi-lip-pin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 đến 50km một giờ), giật cấp 7-8.

 chieu toi nay mien bac don khong khi lanh tang cuong - 2

Đường đi của áp thấp nhiệt đới

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20km và có xu hướng mạnh thêm. Đến 07 giờ ngày 02/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 120,4 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Nam đảo Lu Dông (Phi-lip-pin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 40 đến 60km một giờ), giật cấp 8-9.

Hôm nay (1/10), các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34oC.

Phía Đông Bắc Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35oC. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.  Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Sáng 12/9, miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên

Sáng 12/9, miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, sáng 12/9, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí...
Tin tức - Hà Nội nắng nhẹ trước khi đón không khí lạnh

Hà Nội nắng nhẹ trước khi đón không khí lạnh

Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng với nền nhiệt 32-33 độ C, tuy nhiên từ sáng mai tại khu vực này nhiệt độ sẽ giảm dần do chịu...
Tin tức - Đón đợt không khí lạnh đầu tiên, miền Bắc có mưa dông

Đón đợt không khí lạnh đầu tiên, miền Bắc có mưa dông

Trong ngày hôm nay 12/9, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đầu tiên khiến nền nhiệt giảm mạnh, một số nơi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7