Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối

Ngày 06/05/2016 11:26 AM (GMT+7)

Sau hơn 1 tuần điều tra phóng viên báo Người Lao Động đã ghi hình toàn bộ quy trình sơ chế măng thối kinh hoàng tại 1 cơ sở bên hông chợ Đầu mối Thủ Đức.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 1

Hàng tấn măng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã hư hỏng hôi thối không được che chắn để nằm lăn lóc bên vỉa hè tại cơ sở chế biến măng của bà Nguyễn Thị Thùy Trang (45 tuổi) - nằm bên hông chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (Quốc lộ 1, quận Thủ Đức, TP HCM)

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 2

Măng nguyên liệu được để lẫn lộn cùng rác rưởi, bên cạnh dòng nước thải bốc mùi nồng nặc.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 3

Mỗi ngày, tại cơ sở của bà Trang có khoảng 3-4 nhân viên thay ca nhau chế biến

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 4

Măng được ngâm lẫn với rác rưởi, xác các loại ruồi muỗi nổi lềnh bềnh.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 5

Cận cảnh những bọc hóa chất màu vàng được nhân viên sơ chế sử dụng để nhuộm màu măng.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 6

Những bọc hóa chất màu trắng được rải trực tiếp lên măng để tẩy rửa rêu mốc, mùi hôi thối.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 7

Rải hóa chất không rõ nguồn gốc trực tiếp lên măng.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 8

Măng sau khi ngâm được vớt ra và đem tới sạp bán măng của bà Trang tại chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức để bán lẻ và bỏ mối.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 9

Như vậy, mỗi ngày hàng tạ măng thối, tẩm nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc được tuồn ra thị trường tới tay người tiêu dùng.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 10

Xem clip tại đây:

VIDEO: Cận cảnh công nghệ làm măng bẩn ngâm lẫn rác rưởi, xác ruồi và tẩm nhiều loại hóa chất (Thực hiện: Quốc Chiến)

Cơ sở nhiều sai phạm

Trưa ngày 25-4, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP quận Thủ Đức, cảnh sát môi trường đã ập vào kiểm tra cơ sở của bà Trang và lập biên bản nhiều sai phạm: Không bảo đảm cho việc sơ chế măng, không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như giấy chứng nhận ATVSTP, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong sơ chế măng,... Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu vật để xét nghiệm hóa chất dùng ngâm măng đồng thời tịch thu gần 3 tấn măng thối để tiêu hủy.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị cơ sở ngừng hoạt động. Tuy nhiên, ngày 29-44, PV quay lại hiện trường cơ sở vẫn hoạt động sơ chế măng và bán tại chợ đầu mối như bình thường.

Clip: Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối - 11

Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP quận Thủ Đức, cảnh sát môi trường làm việc với đại diện cơ sở sơ chế măng của bà Trang.

Theo Quốc Chiến
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn