Cơ cở nem chua ‘chế biến dưới nền nhà’ bị phạt 14 triệu đồng

Ngoài việc bị phạt tiền, cơ sở Hoa Cà cũng phải đóng cửa, ngừng sản xuất nem chua đến khi đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh.

Ngày 7/7, ông Đỗ Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Thanh Hóa, cho biết, qua kiểm tra, tổ công tác liên ngành xác định cơ sở Hoa Cà vi phạm một số lỗi là chưa đăng ký kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và người chế biến chưa khám sức khỏe định kỳ.

Trước những lỗi vi phạm trên, cơ quan chức năng Thanh Hóa đã quyết định xử phạt cơ sở Hoa Cà tổng số tiền 14 triệu đồng.

 co co nem chua ‘che bien duoi nen nha’ bi phat 14 trieu dong - 1

Ông Đỗ Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Thanh Hóa.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của một người có nickname L.X.H đã xuất hiện bài viết khá chi tiết kèm theo một số hình ảnh ghi lại quy trình sản xuất nem chua và hải sản ở một số cơ sở chế biến tại Thanh Hóa.

Với tiêu đề bài viết "Đặc sản Nem chua Thanh Hóa, còn ai dám ăn?", người này ghi lại hình ảnh và thông tin thu thập được sau khi nghỉ mát ở bãi biển Hải Tiến (Thanh Hóa).

Theo đó, sau khi nghỉ mát ở bãi biển này về, qua Bỉm Sơn, du khách H. vào một cửa hàng nem chua khá lớn với dự định mua một ít nem chua làm quà. "Cửa hàng nem chua Hoa Cà tự làm nem (bên trong nhà khá đông người nhộn nhịp cuốn nem).

Sau khi đi qua chỗ làm nem, được chỉ dẫn đi xuống dưới nhà đi vệ sinh. Dưới chân là một đống da lợn được ngâm, cắt dưới nền nhà bẩn thỉu cạnh chỗ vệ sinh lộ thiên của anh em...", du khách này mô tả.

Trần tình trước thông tin trên, bà Hiền (chủ cơ sở nem chua Hoa Cà) phủ nhận việc chế biến nem chua dưới nền nhà. Chủ cơ sở Hoa Cà giải thích, những thứ vứt dưới nền nhà chỉ là mỡ và da bụng lợn. Thành phần này không dùng để chế biến nem chua.

 co co nem chua ‘che bien duoi nen nha’ bi phat 14 trieu dong - 2

Trước những lỗi vi phạm, cơ quan chức năng Thanh Hóa đã quyết định xử phạt cơ sở Hoa Cà tổng số tiền 14 triệu đồng. Đồng thời, cấm kinh doanh nem chua trong thời gian tới.

Những phần thịt dùng làm nguyên liệu đều được bảo quản cẩn thận. “Sau khi nhập thịt nguyên liệu về, phần thịt nạc thơm ngon nhất sẽ được tách ra. Toàn bộ phần mỡ và da bụng thừa đều được cắt bỏ và bán lại cho các hộ nuôi cá”, bà Hiền nói.

 Ngoài việc bị phạt tiền, cơ sở Hoa Cà cũng phải đóng cửa, ngừng sản xuất nem chua đến khi đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh.

Tin tức - Rùng mình chế biến nem chua từ bì lợn thốiRùng mình chế biến nem chua từ bì lợn thốiNem chua là một đặc sản nổi tiếng xứ Thanh để giới thiệu với khách thập phương. Tuy nhiên, quy trình "rùng mình" về công nghệ chế...
Mua sắm - Giá cả - Phát hiện giò chả, nem chua không đạt chất lượngPhát hiện giò chả, nem chua không đạt chất lượng5/8 mẫu thịt nguội (giò, chả, nem chua, pate) tại một số chợ trên địa bàn TP.HCM được kiểm nghiệm cho thấy không đạt tiêu chuẩn về...
Tin tức - Trần tình của chủ tiệm nem chua bị chụp ảnh chế biến bẩnTrần tình của chủ tiệm nem chua bị chụp ảnh chế biến bẩn“Những thứ vứt trên sàn nhà chỉ là mỡ và da bụng lợn thừa chứ không dùng để chế biến nem chua”, chủ cơ sở sản xuất bị du khách...
Theo Duy Cảnh (Zing.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7