Cô giáo 'tí hon' với lớp học đặc biệt

Sự kiện:

Việc tử tế

Cô giáo không cao hơn học sinh là bao, bài giảng cũng không có giáo trình... đó là lớp học đã tồn tại 9 năm nay ở làng Ngọc Bật, xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Con ngõ nhỏ ở làng Ngọc Bật, xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã quen với bước chân của các em nhỏ trong thôn. Bởi cứ thứ 7, chủ nhật hàng tuần các em lại rủ nhau đến với lớp học của chị Kiều Ánh Tuyết.

Lớp học có gần 20 học sinh, em lớn nhất học lớp 6 còn em bé nhất năm nay học lớp 1.

34 tuổi, vóc dáng chẳng nhỉnh hơn học sinh bao nhiêu lại chưa qua trường lớp sư phạm nào, chị Tuyết đã phải nỗ lực rất nhiều để thành cô giáo của các em.

 co giao 'ti hon' voi lop hoc dac biet - 1

 co giao 'ti hon' voi lop hoc dac biet - 2

 co giao 'ti hon' voi lop hoc dac biet - 3

"Ban đầu dạy tôi gặp nhiều khó khăn, không biết giảng thế nào để cho các cháu hiểu. Càng nói các cháu càng không hiểu. Nhưng dần dần tôi cố gắng học hỏi để nói cho các cháu dễ hiểu, gần gũi hơn", cô giáo Tuyết chia sẻ.

Những thành tích cao của các em trong lớp học đã tiếp sức để cô giáo nhỏ nhắn này bền bỉ đứng lớp trong suốt 9 năm qua. "Nhờ có cô mà các em học tốt hơn, trưởng thành hơn", hay "Cháu ngày xưa không biết chữ nào mà học với cô chữ nào cháu cũng biết"... đó là lời nhận xét của các phụ huynh học sinh tham gia lớp học.

"Tôi không sống bằng nghề này nhưng tôi coi đây là nghiệp của tôi vì tôi gắn bó suốt 9 năm nay. Thế nên dù cơ thể mệt mỏi hay là lúc ốm đau tôi cũng cố gắng vì mọi ánh mắt, nụ cười thơ ngây của các cháu đều xua tan mệt mỏi của tôi", cô Tuyết bày tỏ.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin tức - 'Đột nhập' lớp học gọi lớp trưởng là chủ tịch

'Đột nhập' lớp học gọi lớp trưởng là chủ tịch

Chia lớp ra nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm có khoảng 3, 4 em. Trưởng nhóm đứng đầu sẽ tự đọc sách theo sự hướng dẫn của giáo viên để sau...
Tin tức - Lớp học của 'những đứa trẻ phi thường'

Lớp học của 'những đứa trẻ phi thường'

Một nhóm bạn trẻ đã tạo không gian vui chơi ngay trong bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho các bệnh nhi. Đặc biệt hơn, đây...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7