Cơ sở bánh Trung thu HOT nhất HN bị phạt 14 triệu đồng

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết cơ sở bánh ngọt Bảo Phương số 2 (223 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) bị phạt 14 triệu đồng vì làm bánh Trung thu không đảm bảo vệ sinh.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngoài phạt tiền, cơ sở này bị tạm đình chỉ sản xuất đến khi xuất trình đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Sau khi tạm đình chỉ, muốn hoạt động trở lại, cơ sở vẫn phải xin giấy phép. Sở Y tế xét thấy đủ điều kiện mới cấp phép”, ông Cường cho hay.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm do lực lượng do đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia vẫn chờ kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả cho thấy mẫu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cơ sở Bảo Phương 223 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội sẽ bị phạt tiếp.

 co so banh trung thu hot nhat hn bi phat 14 trieu dong - 1

Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương kiểm tra tại cơ sở bánh ngọt Bảo Phương

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh Trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương (201 và 223 phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 có khoảng 60 công nhân. Cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh; một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương cũng cho biết, điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo do nền nhà, trần bong tróc, cửa sổ mở ra đường khiến bụi bẩn và côn trùng gây hại như chuột, ruồi, rán… có thể xâm nhập vào sản phẩm và nguyên liệu làm bánh gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, cơ sở vẫn dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu.

Ngoài ra, bàn gỗ của cơ sở dùng để nhào bột làm bánh dẻo không đảm bảo vệ sinh, dính nhiều bột từ những lần sản xuất trước, rất dễ gây nấm mốc.

Theo TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, “điều kiện vệ sinh của cơ sở cực kỳ kém”.

Bảo Phương là cơ sở sản xuất bánh Trung thu lâu năm và nổi tiếng nhất Hà Nội. Mỗi dịp Trung thu, khách hàng phải xếp hàng dài để mua bánh. Theo quy định của cửa hàng, mỗi khách xếp hàng chỉ được mua 2 hộp bánh.

Mua sắm - Giá cả - Ngậm quả đắng với bánh Trung thu đại hạ giáNgậm quả đắng với bánh Trung thu đại hạ giáNgay trong hôm rằm, một số hãng bánh Trung thu đã giảm 50%, đồng thời bánh siêu rẻ cũng ồ ạt xuống đường. Tuy nhiên khi khách hàng...
Tin tức - Quầy bánh trung thu vẫn lấn vỉa hè dù bị cấmQuầy bánh trung thu vẫn lấn vỉa hè dù bị cấmSở GTVT không cấp phép cho bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào bán bánh trung thu ngoài vỉa hè để đảm bảo trật tự đô thị.
Tin tức - Trẻ dễ bị tiểu đường, suy dinh dưỡng nếu ăn nhiều bánh Trung thuTrẻ dễ bị tiểu đường, suy dinh dưỡng nếu ăn nhiều bánh Trung thuTheo các chuyên gia, trẻ béo phì nếu ăn nhiều bánh Trung Thu có thể gây ra tiểu đường, còn trẻ biếng ăn, khi ăn 1 miếng bánh vào...
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7