Công an Hà Nội sẽ áp dụng thí điểm tuần tra bằng xe đạp

Sự kiện:

Tin hot trong ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất cho phép thí điểm mô hình cảnh sát trật tự - công an cấp phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát.

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất triển khai thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự công an phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát. Nhưng UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Công an Thành phố có trách nhiệm triển khai tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Từ năm 2013, Công an Thành phố Đà Nẵng đi làm nhiệm vụ bằng xe đạp (Ảnh Công Bính)

Theo đề xuất của Công an TP Hà Nội, việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, lực lượng cảnh sát trật tự công an phường sẽ có điều kiện tiếp cận các ngõ ngách, đường phố nhỏ. Từ đó dễ gần gũi vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an TP. Hà Nội từng bước xây dựng hình ảnh chiến sỹ công an thân thiện gần gũi với nhân dân, đơn vị này đã chủ động phối hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất nghiên cứu thiết kế và sản xuất loại xe đạp dành riêng cho lực lượng cảnh sát trật tự công an cấp phường.

Những chiếc xe đạp điện này dựa trên nguyên mẫu của xe đạp thông thường nhưng đã được cải tiến bổ sung một số tính năng riêng biệt, phù hợp với yêu cầu công tác của lực lượng cảnh sát trật tự. Trên xe có in hình công an hiệu và dòng chữ “Cảnh sát trật tự Công an Thành phố Hà Nội”.

Dự kiến, trong thời gian tới Công an TP Hà Nội sẽ áp dụng triển khai thí điểm trên địa bàn 12 phường ở 12 quận nội thành. Sau 3 tháng, Công an Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả của việc áp dụng mô hình này để từng bước hoàn thiện và tổ chức nhân rộng trên địa bàn.

Theo Tiến Dũng (Infonet)
Tin tức - Án oan 10 năm: Ông Chấn ngượng nghịu tập đi xe đạp

Án oan 10 năm: Ông Chấn ngượng nghịu tập đi xe đạp

“Hôm qua chồng tôi vừa ngủ mơ mong có một chiếc xe đạp để đi thăm họ hàng chòm xóm thì sáng nay có mấy anh cựu chiến binh ở Hà Nội...
Tin tức - Từ 10/4, đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm

Từ 10/4, đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm

Từ ngày 10.4, lực lượng chức năng (cảnh sát giao thông, lực lượng liên ngành) sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt các trường...
Tin trong nước - Xem những chiếc xe đạp cũ thành máy xay sinh tố, máy gội đầu

Xem những chiếc xe đạp cũ thành máy xay sinh tố, máy gội đầu

Những chiếc máy tiện lợi thân thiện với môi trường, chi phí thấp, được chế tạo từ bộ phận của chiếc xe đạp cũ đang được người dân...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7