'Công nghệ' làm suất cơm 7.000 đồng nhưng… vẫn có lãi

Với những suất cơm chỉ với 7.000 đồng nhưng nhiều chủ quán cho biết trừ chi phí họ vẫn có lãi.

Sau phóng sự về thực trạng bớt xén cơm công nhân đang diễn ra ở nhiều nơi, hẳn nhiều người còn thắc mắc rằng: Tại sao bị bớt xén nhưng trên đĩa cơm vẫn đầy thịt, đầy cá hay các đơn vị cung cấp suất ăn liệu có phải chịu lỗ? Câu chuyện trong VIDEO trên sẽ giải thích phần nào về công nghệ làm cơm 7.000 đồng mà vẫn có lãi.

 'cong nghe' lam suat com 7.000 dong nhung… van co lai - 1

Thịt lợn được mua với mức giá chỉ bằng 50% giá trên thị trường

Tại một quán cơm bình dân cho người lao động ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, phóng viên đã gọi hai đĩa cơm với giá 15.000 đồng nhưng có quá nhiều thịt. Nếu chỉ tính riêng tiền thịt như mặt bằng chung thì chắc chắn lỗ, nhưng chủ quán cho biết toàn bộ thực phẩm đều lấy ở chợ đầu mối với giá rẻ. 

Chợ Đầu Mối Hóc Môn, giá các loại thịt chỉ bằng 50% so với giá trên thị trường. Thịt giá rẻ chỉ là một phần của công nghệ làm cơm 7.000 đồng mà vẫn có lãi. Góc suất đằng sau bếp ăn tập thể, suất cơm công nhân che giấu cho sự tồn tại của thực phẩm thiu, thối, quá hạn, không rõ nguồn gốc. 

Xem video:

Theo Hà Anh (Khai thác từ VTV) (Khám phá)
Tin tức - Chưa tiêu hủy con heo chứa chất cấm nào: Heo độc bán hết veo!

Chưa tiêu hủy con heo chứa chất cấm nào: Heo độc bán hết veo!

“Khi lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu, có được kết quả nhanh nhất cũng phải mất 36 giờ. Trong thời gian chờ kết quả thì heo đã được...
Tin tức - Mua 5 tấn bánh, mứt hết hạn làm nhân bánh bán Tết

Mua 5 tấn bánh, mứt hết hạn làm nhân bánh bán Tết

Khi bị phát hiện và thu giữ, chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo ở Thanh Hóa khai nhận mua 5 tấn bánh kẹo, mứt hết hạn sử dụng về xay ra...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7