Cụ bà 91 tuổi nhận bằng thạc sĩ

Sự kiện:

Thời sự

Bà Patricia Bishop được ghi nhận là một trong những sinh viên cao học già nhất ở Anh khi nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 91.

Ngày 20/4, bà Patricia Bishop rạng rỡ trong buổi lễ tốt nghiệp cao học tại trường đại học London, Anh. Điều đặc biệt là bà Patricia Bishop đã nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 91 cùng với gần 200 sinh viên khác.

Đây là tấm bằng thứ 3 bà Patricia nhận được. Trước đó, bà tốt nghiệp cử nhân Tâm lý học trường đại học Bedford năm 1945 và cử nhân tiếng Anh ở đại học Birkbeck năm 2010.

 cu ba 91 tuoi nhan bang thac si - 1

Bà Patricia Bishop và con gái Hilary trong ngày tốt nghiệp.

Suốt tuổi trẻ của mình, bà hạnh phúc với công việc là một nhà tâm lý học tại Anh và Pháp. Bà thường xuyên tiếp xúc với thanh thiếu niên và gia đình của họ. Bà chỉ chịu nghỉ hưu ở tuổi 80. 

Tình yêu với văn học và sân khấu bắt đầu từ khi bà còn là học sinh trung học. Tuy nhiên bà đã không theo đuổi sự nghiệp này. Sau khi nghỉ hưu, bà Patricia quyết tâm thực hiện đam mê bỏ quên khi ghi danh vào trường đại học London. Thời gian của bà được phân chia rõ ràng là học tập vào buổi tối, thời gian còn lại bà cố gắng cân bằng giữa gia đình, hoạt động tình nguyện và nghiên cứu.

 cu ba 91 tuoi nhan bang thac si - 2

Câu chuyện của Patricia đã được nhiều người ngợi ca. Bà cho biết: "Tôi là một trong những người lớn tuổi nhất bởi hầu hết mọi người tốt nghiệp ở tuổi 20, 30. Tôi thường xuyên làm việc với các bạn trẻ và tôi dễ dàng hòa nhập trong lớp học. Người trẻ luôn thú vị và trẻ trung nhưng họ tìm thấy tôi sự nhiệt tình, nỗ lực".

Tuy nhiên người tự hào nhất là con gái và các cháu của bà.

Theo Tào Nga (BBK) (Khám phá)
Tin tức - Nữ sinh viên tạm gác ước mơ tốt nghiệp vì mang 2 căn bệnh

Nữ sinh viên tạm gác ước mơ tốt nghiệp vì mang 2 căn bệnh

Hằng ngày, nằm ở giường bệnh, nữ sinh viên cứ mong muốn được đến giảng đường để hoành thành đồ án tốt nghiệp.
Tin tức - Ánh Viên vào đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

Ánh Viên vào đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

Vận động viên Ánh Viên vào đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh được nhiều thí sinh đánh giá đề thi bám sát cuộc sống, tạo sự hưng phấn...
Tin tức - Sĩ tử khăn gói lên Hà Nội dự thi tốt nghiệp

Sĩ tử khăn gói lên Hà Nội dự thi tốt nghiệp

Hôm qua (27-6), nhiều sĩ tử từ các tỉnh thành lân cận đã khăn gói lên Hà Nội để dự thi. Thời tiết tại Hà Nội những ngày vừa qua...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7