Cục A83 sẽ giám sát gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ cũng đã làm việc với Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83) về sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Theo đó, A83 sẽ có hệ thống PA83 tại các địa phương để xử lý việc này. Còn với ngành giáo dục, Bộ cũng chỉ đạo tập huấn kỹ giám thị, phổ biến kỹ cho thí sinh, kiểm soát ngay từ khâu vào.

“Nếu thí sinh vi phạm sẽ bị phát hiện và xử lý ngay, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT thông tin.

 cuc a83 se giam sat gian lan trong ky thi thpt quoc gia - 1

Thí sinh đến dự thi THPT Quốc gia môn Toán tại Đại học Bách Khoa

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã có hướng dẫn các sở, trường chủ trì cụm thi, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra và Bộ đã tổ chức tập huấn. Đến nay 70 trường chủ trì cụm thi và 50 sở và các trường chủ trì cụm thi đều đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đã thành lập 14 đoàn thanh tra phụ trách khu vực thi trong cả nước. Đoàn thanh tra này sẽ chịu sự chỉ huy của Chánh Thanh tra khi cần thiết sẽ đến điểm thi. Đặc biệt, các đoàn thanh tra, kiểm tra cơ bản hoạt động lưu động, chứ không cắm chốt như trước kia. Hoạt động thanh tra, kiểm tra sẽ diễn ra liên tục trước khi thi thi cho tới khi chấm thi xong.

Cũng theo ông Bằng, tinh thần của thanh tra là phải làm nghiêm túc, nhưng nghiêm túc không có nghĩa là tạo ra không khí căng thẳng.

Tuy nhiên, không có chuyện cụm thi đại học sẽ làm nghiêm hơn cụm thi tốt nghiệp bởi Bộ đã chỉ đạo phải làm thật nghiêm túc ở tất cả các khâu, trong đó có khâu thanh tra, kiểm tra. 

Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất,
Soạn tin:

DA  Môn Mãđề Gửi 6722

VD: DA LY 123 gửi 6722

Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề

Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!

Hoặc

Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

Tin tức - Phụ huynh chiều con hết cỡ sau buổi thi đầu tiênPhụ huynh chiều con hết cỡ sau buổi thi đầu tiênĐúng 10h30 phút sáng nay 1/7, tại cụm thi trường ĐH Bách khoa TP. HCM vang lên tiếng kẻng báo hiệu hết giờ làm bài thi môn Toán....
Tin tức - Thí sinh nữ gãy tay được người khác chép bài giúpThí sinh nữ gãy tay được người khác chép bài giúpDo bị gãy tay nên thí sinh này được bố trí ngồi phòng riêng, có hai giám thị coi thi và người khác chép dùm.
Tin tức - Thí sinh làm bài bằng chân tại Hội đồng thi Thanh HóaThí sinh làm bài bằng chân tại Hội đồng thi Thanh HóaĐăng ký dự thi THPT Quốc gia tại Thanh Hóa sáng 30-6 có một thí sinh đặc biệt không có 2 tay. Em sẽ thể hiện bài thi vào khoa sư...
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
tin nhanh, tin tuc moi, tin nong, tin the gioi, tin moi trong ngay, eva, phu nuPhap luatCong anAn ninh hinh suTin nong trong ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7