Cục Hàng không thông tin vụ tin tặc tấn công sân bay

Chiều tối ngày 29-7, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về sự việc tin tặc tấn công tại một số khu vực quầy làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Vì vậy, hành khách đã phải làm thủ tục check-in thủ công thay cho hệ thống điện tử. Theo Cục Hàng không, việc tin tặc tấn công làm gián đoạn thời gian check-in của hành khách và thực hiện thủ tục check-in thủ công có thể đã gây ra chậm chuyến bay cho một số hành khách.

 cuc hang khong thong tin vu tin tac tan cong san bay - 1

Hành khách phải làm thủ tục check-in thủ công tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Lê Thoa

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cục Hàng không Việt Nam và Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Nam cùng các đơn vị có liên quan phối hợp với Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85) và Cục An ninh mạng (A68) - Bộ Công an để phối hợp xử lý.

Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo các cảng hàng không, cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an ninh hàng không. Đặc biệt là các khu vực có màn hình tivi, đồng thời rà soát, kiểm tra các khu vực nhạy cảm, tăng cường các khu vực tập trung đông hành khách nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự.

Theo VIẾT LONG (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Bắt nữ Việt Kiều vận chuyển 5kg heroin tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bắt nữ Việt Kiều vận chuyển 5kg heroin tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 24/7, lực lượng liên ngành đã bắt giữ nữ Việt kiều Australia về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép 5kg heroin tại sân bay...
Tin tức - Sét đánh vỡ đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Sét đánh vỡ đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Một đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) phải đóng cửa từ chiều 20/7 đến sáng sớm 21/7 để khắc phục sự cố.
Tin tức - Đánh bom liên tiếp ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 35 người chết

Đánh bom liên tiếp ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 35 người chết

3 kẻ khủng bố xả súng và tự kích hoạt bom trên người tại sân bay Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 35 người thiệt mạng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7