Cuộc sống nghèo khó ở Bắc Kinh hơn 100 năm trước

Những bức ảnh hiếm cho thấy cuộc sống thường ngày ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc 100 năm trước chẳng khác một làng quê nghèo nằm ở khu vực xa xôi hẻo lánh.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 1

Gerd Kaminski, chuyên gia tại Viện nghiên cứu về Trung Quốc và Đông Bắc Á của Áo, tình cờ phát hiện bộ ảnh hiếm về Trung Quốc những năm 1900 trong gia đình một quân nhân Áo-Hung. Bộ ảnh lột tả toàn bộ cuộc sống đô thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc trong những năm đầu thế kỷ 20. Vào thời điểm đó, Trung Quốc vẫn là đất nước thuần nông nên phần lớn dân số sống dựa vào nông nghiệp.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 2

Lối vào Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh sau một cuộc nổi loạn năm 1901. Thời điểm này, Trung Quốc vẫn là quốc gia tồn tại dưới chế độ phong kiến.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 3

Đôi chân dị thường của một phụ nữ Trung Quốc. Tục bó chân khiến các thiếu nữ chịu đau đớn để có bàn chân nhỏ, chuẩn mực của cái đẹp trong quá khứ ở đất nước này.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 4

Những gương mặt khắc khổ của người dân Bắc Kinh. Tuy nhiên, cuộc sống ở xứ kinh kỳ dễ chịu hơn rất nhiều so với những khu vực khác.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 5

Một người đàn ông bán hàng rong vào buổi đêm ở Bắc Kinh.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 6

Quán trà, nơi tập trung khá nhiều người tới thưởng thức. Người ta thường biểu diễn kinh kịch, một loại hình nghệ thuật dân gian của Trung Quốc, trong các quán trà hoặc quán rượu.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 7

Một tiết mục nghệ thuật trên đường phố.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 8

Một khu chợ nằm ngay bên ngoài cổng thành Bắc Kinh.

 cuoc song ngheo kho o bac kinh hon 100 nam truoc - 9

Bữa cơm tối đạm bạc của những công nhân lao động chân tay ở Bắc Kinh. Đầu thế kỷ 20 cũng là giai đoạn rối ren trong xã hội Trung Quốc, với ảnh hưởng của các nước đế quốc phương Tây cùng sự suy yếu của nhà Thanh, triều đại phong kiến cuối cùng ở Trung Quốc.

Theo Hồng Duy (ZING)
Tin tức - Hàng trăm con nghiện trốn trại, cởi trần đi ngoài đường

Hàng trăm con nghiện trốn trại, cởi trần đi ngoài đường

Vào hồi 16h chiều nay (14/9), hàng trăm học viên cai nghiện đã bỏ trốn khỏi Trung tâm cai nghiện và dạy nghề ở Gia Minh, huyện...
Tin tức - Nhìn lại những vụ việc chấn động dư luận tuần qua

Nhìn lại những vụ việc chấn động dư luận tuần qua

Thai phụ ôm con nhảy sông Lô tự tử, 3 trẻ sơ sinh tử vong trong cùng một ca trực, bé gái 4 tuổi bị bố mẹ đánh chấn thương sọ...
Tin tức - Philippines lại hứng chịu siêu bão

Philippines lại hứng chịu siêu bão

Bão Kalmaegi với sức gió lên đến 160 km/giờ đã đổ bộ vào những khu vực ở phía Đông Bắc Philippines tối 14-9, gây ra mưa to và gió...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7