Cuối tuần Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên ở các tỉnh Bắc Bộ hai ngày cuối tuần phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Hệ thống thời tiết này sẽ gây mưa, mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ chủ yếu vào chiều tối, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, tốc lốc và gió giật mạnh.

Ban ngày hầu khắp các tỉnh thành Bắc Bộ có nắng, mặc dù cường độ nắng không mạnh nhưng không khí oi bức.

Khu vực Hà Nội hai ngày cuối tuần phổ biến nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 – 35 độ C.

Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ vẫn đang tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, ngày hôm qua (22/5), các tỉnh ven biển Trung Bộ duy trì nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và Tương Dương (Nghệ An) 39,3 độ C, Quỳ Hợp (Nghệ An) và Hoài Nhơn (Bình Định) 39,2 độ C…

 cuoi tuan bac bo ngay nang, chieu toi co mua dong - 1

Cuối tuần Hà Nội nắng nóng (Ảnh minh họa)

Sang ngày hôm nay và Chủ nhật, tại khu vực này tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ở khu vực Nam Bộ, những ngày cuối tuần thời tiết giữ ổn định, phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trên biển, trường gió nam đến tây nam có cường độ trung bình đang chi phối thời tiết trên khu vực bắc Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông, gây gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 1,25 đến 2,25 mét, biển động cho khu vực bắc Vịnh Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết các khu vực hai ngày cuối tuần:

Phía tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to.Trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm và sáng có mưa vài nơi, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to.Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo Hoàng Lâm (Khám phá)
Giáo dục - Cô giáo lớp 2 ở Bình Dương được học sinh yêu mến

Cô giáo lớp 2 ở Bình Dương được học sinh yêu mến

"Cô giảng rát hết cả cổ họng để cho chúng em học bài. Em nghĩ cô giáo Chung là một người tuyệt vời”, là những lời yêu thương mà...
Tin tức - Bé trai 2 tuổi bị mắc kẹt một ngày dưới giếng sâu 40m

Bé trai 2 tuổi bị mắc kẹt một ngày dưới giếng sâu 40m

Một bé trai 2 tuổi ở Trung Quốc được giải cứu sau hơn 20 tiếng rơi xuống giếng sâu 40m.
Y tế - Hà Nội: Trẻ mắc tay chân miệng nhập viện tăng đột biến

Hà Nội: Trẻ mắc tay chân miệng nhập viện tăng đột biến

Trong 5 tháng đầu năm 2015, số bệnh nhân mắc tay chân miệng tại Hà Nội là 549 trường hợp, tăng 91% so với cùng kỳ năm 2014. Các...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7