Cuối tuần, Hà Nội giảm nhiệt, có mưa dông

Cuối tuần các tỉnh thành Bắc Bộ mưa xuất hiện nhiều hơn, nắng nóng sẽ giảm bớt gay gắt, nhiệt độ giảm, trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ tố lốc và gió giật mạnh.

Ngày hôm qua (20/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến ở khoảng 35 – 38 độ.

Một số nơi nền nhiệt trên 38 độ như: Láng 38,4 độ; Sơn Tây và Ba Vì 38,2 độ; Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 38,4 độ; Đà Nẵng 38,8 độ; Tam Kỳ (Quảng Nam) 40,2 độ;…

Ngày hôm nay (21/06), ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ.

 cuoi tuan, ha noi giam nhiet, co mua dong - 1

Hà Nội mát mẻ cuối tuần (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên hôm nay ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ kết thúc nắng nóng diện rộng. Từ chiều nay, có khả năng xảy ra mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phóng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 Các tỉnh ven biển Trung Bộ: Nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 39 độ. Riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày mai (22/6), nắng nóng có khả năng dịu dần.

Dự báo chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (21/6):

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Sáng mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Hà Nội: Ngày mây thay đổi, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Kẻ sát nhân quì gối xin lỗi gia đình người tình

Kẻ sát nhân quì gối xin lỗi gia đình người tình

Chỉ vì muốn chấm dứt tình cảm vì người tình không tốt mà chị Tr. đã phải chết một cách oan uổng.
Tin tức - Vụ 3 học sinh chết đuối: Các nạn nhân đều là anh em

Vụ 3 học sinh chết đuối: Các nạn nhân đều là anh em

“Em đi cùng các bạn ra sông Đáy nhưng em không tắm chỉ ở trên bờ. Khi thấy em Hồng chới với ở dưới sông em đã lao ra cứu nhưng...
Tin tức - Bí ẩn chuyện tái sinh của cô bé 3 tuổi

Bí ẩn chuyện tái sinh của cô bé 3 tuổi

Những kí ức của Swarnlata bắt đầu trỗi dậy khi cô lên 3 tuổi và nó đã giúp tiến sĩ Stevenson xác định được gia đình "kiếp trước"...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7