Cuối tuần, miền Bắc mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối tuần, các tỉnh miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh yếu, do đó trạng thái thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm sẽ còn kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối tuần, các tỉnh miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh yếu, do đó trạng thái thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm sẽ còn kéo dài.

Theo đó, kiểu  thời tiết nhiều mây, âm u, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù xuất hiện nhiều về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều giảm mây, có nơi hửng nắng nhẹ sẽ còn được duy trì tại các tỉnh thành miền Bắc và thủ đô Hà Nội đến hết tuần. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 22 – 24 độ C, đêm và sáng độ ẩm đạt mức 90 – 95%, buổi trưa chiều độ ẩm là 66 - 75%.

Sương mù kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn tại Bắc Bộ đặc biệt xuất hiện nhiều ở các tỉnh ven  như Quảng Ninh, Hải Phòng, vùng  đồng bằng Bắc Bộ. Sương mù cũng làm hạn chế tầm nhìn, gây trở ngại giao thông trong việc quan sát đường.

 cuoi tuan, mien bac mua nho, mua phun va suong mu - 1

Cuối tuần miền Bắc mưa phùn (Ảnh minh họa)

Khu vực bắc Trung Bộ bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhiệt độ phổ biến từ 23 – 30 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì thời tiết nắng nóng cục bộ ở các tỉnh nam Tây Nguyên và miền đông Nam Bộ, trời hầu như ít mưa, độ ẩm buổi trưa giảm thấp khiến cho không khí càng oi nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31 – 34 độ C, khu vực nắng nóng có nơi trên 35 độ C.

Dự báo mùa khô nóng tại Nam Bộ có khả năng kéo dài hơn mọi năm và có thể kéo dài sang cuối tháng 4 mới kết thúc.

Trên biển , ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trời nắng ráo, gió duy trì cấp 3, cấp 4, tầm nhìn xa thông thoáng trên 10km.

Thời tiết các khu vực ngày 6/3:

Các tỉnh phía tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất 24 – 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 30 – 33 độ C.

Các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ tháp nhất 17 – 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, nhiệt độ cao nhất 20 – 23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phía bắc 18 – 21 độ C, phía nam 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C, phía nam 27 – 30 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, miền đông Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, miền đông có nơi trên 35 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tin tức - Bí ẩn phía sau bảng chữ 'Thần' ở Thanh Hóa

Bí ẩn phía sau bảng chữ 'Thần' ở Thanh Hóa

Dãy núi Thần Phù thuộc địa phận huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thời gian gần đây được nhiều người biết đến như một mảnh đất chứa...
Mua sắm - Giá cả - Người Tây Tựu vất vả chăm hoa chờ ngày 8/3

Người Tây Tựu vất vả chăm hoa chờ ngày 8/3

Giá cả các loại hoa đang bắt đầu "tăng nhiệt" trước ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Tin tức - Tông CSGT văng lên nắp capo, nữ cán bộ sở bị bắt

Tông CSGT văng lên nắp capo, nữ cán bộ sở bị bắt

Ngày 5-3, Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Đinh Thị Hương Thùy (33 tuổi, trú...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7