Cuối tuần nắng nóng có xu hướng giảm dần

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ có xu hướng giảm dần trong những ngày cuối tuần. Nguyên nhân là do khối khí mát đã đẩy rảnh áp thấp xuống khiến cho vùng thấp nóng phía tây suy yếu.

Trong ngày hôm qua (8/5), khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C như: Mường La (Sơn La) 40 độ C, Yên Châu (Sơn La) 40,5 độ C, Con Cuông (Nghệ An) 39,7 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 40,2 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,3 độ C….

Sang ngày hôm nay, vùng thấp nóng phía tây suy yếu nên nắng nóng sẽ thu hẹp dần, chỉ còn xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên, cường độ nắng nóng cũng bớt gay gắt hơn, nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ khoảng 35 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên là 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C, số điểm nắng nóng lên đến 38 – 39 độ C chỉ còn lác đác vài nơi.

Trong khi đó, ở khu vực phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, trong ngày hôm nay, dự báo nắng nóng sẽ giảm gay gắt và có thể có mưa dông giải nhiệt, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 31 – 34 độ C. Mưa xảy ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài nên sẽ kéo theo nguy cơ tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

 cuoi tuan nang nong co xu huong giam dan - 1

Cuối tuần nắng nóng giảm dần (Ảnh minh họa)

Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần vẫn duy trì thời tiết trời nắng vào ban ngày, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Tây Nguyên phổ biến 22 – 25 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C, khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 33 – 36 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực những ngày cuối tuần:

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày nắng nóng, từ chiều tối ngày 9 đến ngày 11 có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất phía tây Bắc Bộ 30 – 33 độ C, khu vực Tây Bắc 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C, phía đông Bắc Bộ 29 – 32 độ C.

Khu vực Trung Bộ: các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Các nơi khác ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên 34 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C, các nơi khác 32 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, miền đông Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên: 22 – 25 độ C, Nam Bộ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất Tây Nguyên 31 – 34 độ C, Nam Bộ 33 – 36 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tin tức - Thủ khoa trượt công chức vì chất lượng giáo dục đi xuống?

Thủ khoa trượt công chức vì chất lượng giáo dục đi xuống?

“Tỷ lệ thủ khoa trượt công chức tăng lên theo từng năm. Phải chăng là chất lượng giáo dục, năng lực đào tạo của các trường đại học...
Tin tức - Bão Noul giật cấp 17 đang hướng vào Biển Đông

Bão Noul giật cấp 17 đang hướng vào Biển Đông

Hiện nay một cơn bão rất mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippin, có tên quốc tế là Noul.
Tin tức - Tây Ban Nha: Giấu con trai 8 tuổi trong vali để qua biên giới

Tây Ban Nha: Giấu con trai 8 tuổi trong vali để qua biên giới

Nhân viên hải quan đã vô cùng sửng sốt khi máy quét phát hiện một cậu bé 8 tuổi trong vali du lịch của một người phụ nữ trẻ ở biên...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7