Cuối tuần nắng nóng lan rộng, có nơi trên 37 độ C

Sau cơn bão số 1, vùng áp thấp phía tây phát triển trở lại, đợt nắng nóng mới đã quay trở lại với các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ tăng nhanh và tiếp tục mở rộng trong những ngày cuối tuần.

Trong ngày hôm qua, nắng nóng đã xảy ra ở các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nền nhiệt cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, một số nơi cao hơn 37 độ C như: Láng (Hà Nội) và Phủ Lý (Hà Nam) 37,4 độ C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37,3 độ C, Thành phố Huế 37,5 độ C, Tam Kỳ (Quảng  Nam) 37,2 độ C…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ hôm nay (27/6), nắng nóng sẽ còn tiếp tục lan rộng ra khắp các tỉnh thành Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở Bắc Bộ là 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, Thanh Hóa đến Phú Yên là 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các điểm nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ dự báo là ở các tỉnh thành: Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình. Ở khu vực miền Trung các tỉnh thành có cường độ nắng nóng gay gắt nhất nằm ở khu vực phía bắc do chịu ảnh hưởng mạnh của hiệu ứng phơn. Trong khi đó ở các tỉnh thành phía nam miền Trung và từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, mức độ nắng nhẹ hơn, nhiệt độ chỉ ở mức 31 – 34 độ C.

 cuoi tuan nang nong lan rong, co noi tren 37 do c - 1

Cuối tuần nắng nóng lan rông (Ảnh minh họa)

Đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài trong vài ba ngày tới.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang là giai đoạn chính của mùa mưa nên thời tiết ổn định, gió tây nam thường gây mưa vào buổi trưa và buổi tối, từ buổi sáng đến 15 giờ trời có nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 29 – 32 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió nam đến tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 đến 2,5 mét.

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2 đến 3 mét.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 27/6:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C, phía bắc có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tin tức - Mối tình đắng của thiếu nữ tuổi 15

Mối tình đắng của thiếu nữ tuổi 15

Chúng tôi nêu trường hợp này, để các bạn trẻ có thể nhận thức đúng về hành vi của mình trong quá trình yêu đương. Ngoài ra, đây...
Tin tức - Người dân Sơn La bắt cá trên đường quốc lộ sau lũ

Người dân Sơn La bắt cá trên đường quốc lộ sau lũ

Sau khi nước rút bớt trên các tuyến đường, người dân Sơn La đổ xô ra đường bắt cá.
Tin tức - Hàng chục nghìn người Việt Nam đang chờ ghép tạng

Hàng chục nghìn người Việt Nam đang chờ ghép tạng

“Nhiều bệnh nhân phải chết trong thời gian chờ ghép trong khi nguồn mô, tạng từ hàng chục ngàn ca chết não, chết ngưng tim vì tai...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7