'Cướp' cơm từ thiện ở Sài Gòn để... mang cho heo ăn!

Sự kiện:

Thời sự

Gần đây xuất hiện tình trạng rất nhiều người chờ sẵn từ bên ngoài cổng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để cướp các phần cơm từ thiện khiến dư luận bức xúc.

Hiện nay tại Bệnh viện Ung bướu thành phố HCM thường diễn ra hoạt động phát cơm từ thiện do các nhà hảo tâm hoặc các nhà tổ chức từ thiện tổ chức. Mong muốn của các đoàn phát cơm từ thiện là chia sẻ một phần nào gánh nặng về viện phí, cũng như tình thần đối với các bệnh nhân và người thân của họ.

Tuy nhiên, gần đây xuất hiện tình trạng rất nhiều người chờ sẵn từ bên ngoài để cướp các phần cơm từ thiện khiến dư luận bức xúc. 

Một đoạn phóng sự được đăng tải trên VTV ghi lại cảnh một nhóm khoảng 30 người gồm cả phụ nữ, đàn ông, thanh niên trai tráng khỏe mạnh có hành động chen lấn, xô đẩy để lấy được càng nhiều suất cơm từ thiện càng tốt. 

 'cuop' com tu thien o sai gon de... mang cho heo an! - 1

Hành động cướp cơm từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khiến nhiều người phẫn nộ (Ảnh cắt từ clip)

Điều đáng nói, những người này chỉ lấy thức ăn, còn cơm thì họ vứt bỏ, hoặc cho vào những bao xốp. Khi được hỏi tại sao lại lấy nhiều cơm như thế, một người phụ nữ trong nhóm này cho biết họ mang về cho người quen nuôi heo kiếm thêm thu nhập. 

Với sự tranh giành hung hăng của nhóm người này, những nhà hảo tâm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đành bất lực, không thể làm được gì. 

Do là nơi tập trung khá lớn những người có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh trên cả nước nên Bệnh viện Ung bướu TP.HCM được nhiều nhà hảo tâm chọn làm nơi phát cơm từ thiện miễn phí. 

Phát cơm từ thiện vốn dĩ là việc làm mang tính nhân văn cao cả của cộng đồng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhưng nay đã bị một số người vì lòng tham cá nhân khiến việc làm này mất đi ý nghĩa tốt đẹp vốn có của nó.

Hà Anh (Khai thác từ VTV)
Tin tức - Gia cảnh khốn cùng của người phát cơm từ thiện bị đâm chết

Gia cảnh khốn cùng của người phát cơm từ thiện bị đâm chết

“Tôi đang ngồi trước cửa hàng sữa để xin tiền, nhìn ra chỗ chồng phát cơm thấy tên thanh niên lấy dao đâm anh ấy. Một tay bồng...
Tin tức - Cụ bà 80 tuổi và tâm nguyện làm từ thiện

Cụ bà 80 tuổi và tâm nguyện làm từ thiện

Ủng hộ tiền cho các cháu gặp khó khăn ở địa phương, gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân bị ung thư... là việc làm của người phụ nữ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7