Cứu sống nạn nhân bị chém đứt lìa khí quản

Sự kiện:

Thời sự

Trong lúc uống rượu, bệnh nhân bị hàng xóm dùng rựa chém đứt khí quản. Bệnh nhân được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời nên bảo vệ được mạng sống.

Sáng 30/7, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân bị chém đứt lìa khí quản. Đến nay, sức khỏe của người này đã tạm ổn định. Bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được điều trị và theo dõi.

Trước đó, tối 23/7, ông Võ Bá Nghĩa (40 tuổi, huyện Tiên Sơn) ngồi nhậu với hàng xóm. Trong lúc “chén chú chén anh”, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Người hàng xóm bực mình, lấy một cây rựa dọa chém.

 cuu song nan nhan bi chem dut lia khi quan - 1

Vết thương của bệnh nhân đã được phẫu thuật

Do đã có hơi men cộng với sự bực tức, ông Nghĩa xông vào. Bất ngờ, người hàng xóm dùng rựa chém vào cổ gây đứt lìa khí quản. Người thân thấy máu chảy ồ ạt vội can ngăn, đưa ông Nghĩa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu.

Ông Nghĩa nhập viện lúc 23 giờ 40. Bác sĩ tại bệnh viện nhận định, vết thương vùng cổ dài 12 cm, đứt lìa khí quản… Đây là trường hợp đặc biệt vội đưa vào phòng mổ gấp. Ngay lập tức, một kíp mổ được thành lập.

Ca phẫu thuật được tiến hành trong vòng 1 giờ 10 phút. Với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, khí quản bị đứt lìa đã được nối lại, bệnh nhân được cứu sống.

Theo Nhật Linh (Khám phá)
Tin tức - Hơn 41% học sinh ở TP.HCM bị viêm mũi dị ứng

Hơn 41% học sinh ở TP.HCM bị viêm mũi dị ứng

Nghiên cứu của tổ chức Ngiên cứu quốc tế về hen và dị ứng ở trẻ em (ISAAC), thì có 41.5% học sinh ở TP.HCM và 34.9% học sinh tại...
Tin tức - Bệnh nhân chảy máu não thoát 'án tử' nhờ kỹ thuật mới

Bệnh nhân chảy máu não thoát 'án tử' nhờ kỹ thuật mới

Sau những nỗ lực nghiên cứu không mệt mỏi, mới đây tập thể bác sĩ Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai đã lần đầu tiên ứng dụng thành...
Tin tức - Tâm sự của người cha có con 3 tuổi bị đánh vỡ đại tràng

Tâm sự của người cha có con 3 tuổi bị đánh vỡ đại tràng

“Hay tin con nhập viện vì bị đánh tôi rất bất ngờ. Tôi lại càng bất ngờ hơn khi biết, cô ấy sống chung với người đàn ông khác....
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7