Cứu sống sản phụ bị băng huyết nặng sau sinh

Tin từ Bệnh viện đa khoa Nghệ An, trưa ngày 22/1, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Võ Thị Hoàng (36 tuổi, quê Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An) được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc lên tuyến trên.

Lúc nhập viện, sản phụ Võ Thị Hoàng vừa sinh con trong tình trạng bị hôn mê sâu, đồng tử giãn, huyết áp không đo được, nhịp tim rời rạc, da niêm mạc nhợt, huyết tươi âm đạo ra nhiều, tiên lượng tử vong rất cao.

 cuu song san phu bi bang huyet nang sau sinh - 1

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay lập tức các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị băng huyết nặng, trụy mạch, đờ tử cung sau sinh, phải gây mê hồi sức và lập tức mổ cấp cứu mới hy vọng đảm bảo được tính mạng.

Sau khi mổ tại khoa Hồi sức Ngoại khoa, sản phụ Hoàng có dấu hiệu rối loạn đông máu, bệnh tình khó lường hơn. Trong 3 ngày nằm tại viện, hơn 6 lít máu được truyền cho sản phụ Hoàng.

Đến ngày 27/1, thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Nghệ An, sản phụ Võ Thị Hoàng đã dần hồi tỉnh, được chuyển về khoa Sản tiếp tục theo dõi. Đây là một ca khó nhưng rất may ca mổ đã thành công và sức khỏe sản phụ đã dần hồi phục.

Người nhà nạn nhân cho biết: “Lúc ở bệnh viên tuyến dưới, các bác sĩ nói Hoàng chỉ có cơ hội sống là 1%, gia đình đã thất vọng vô cùng. Thế nhưng nghĩ còn nước còn tát, gia đình đã đưa lên tuyến trên, rất may mạng sống của Hoàng đã được các bác sĩ tại đây cứu sống”.

Được biết, sản phụ Hoàng có 6 người con. Cả 6 lần sinh, sản phụ tự vượt cạn tại nhà, đến lần sinh thứ 6 này, sau khi tự sinh bé trai nặng 3,6 kg, sản phụ gặp biến chứng trên.

Theo Tiến Dũng (Khám Phá)
Bà bầu - Băng huyết sau sinh - ám ảnh còn đó

Băng huyết sau sinh - ám ảnh còn đó

Ngay cả ở các nước có nền y học phát triển, xuất huyết sau sinh vẫn là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với người mẹ.
Tin tức - Sốc: Bác sỹ Ấn Độ triệt sản bằng... bơm xe đạp

Sốc: Bác sỹ Ấn Độ triệt sản bằng... bơm xe đạp

Dư luận Ấn Độ đang sốc nặng trước bức ảnh chụp cảnh bác sỹ tại một trung tâm triệt sản dùng bơm xe đạp để làm căng bụng bệnh nhân...
Tin tức - Đà Nẵng: 3 em bé đầu tiên ra đời bằng thụ tinh ống nghiệm

Đà Nẵng: 3 em bé đầu tiên ra đời bằng thụ tinh ống nghiệm

Ngày 25/12, 3 em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7