Đã hàn xong cáp AAG, mạng internet ổn định trở lại

Cáp quang biển AAG bị đứt hôm 23.4 đã được hàn nối xong và đường truyền internet đi quốc tế đã ổn định trở lại.

Thông tin từ Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG do đại diện một nhà mạng viễn thông trong nước dẫn lại, cho biết: Cáp quang AAG bị đứt hôm 23.4 đã hàn nối xong vào lúc 2h20 sáng nay (12.5), đường truyền internet của Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường.

Tuy nhiên, vào thời điểm trên, đơn vị sửa chữa chỉ mới hoàn thành công đoạn hàn nối cáp và định tuyến dữ liệu. Sau đó, còn phải thực hiện việc chôn cáp.

 

 da han xong cap aag, mang internet on dinh tro lai - 1

Cáp quang biển AAG đã bị đứt 2 lần trong nửa đầu năm 2015.

Đại diện FPT cũng xác nhận thông tin trên. "2h20 sáng nay, việc truyền dẫn tín hiệu trên tuyến cáp AAG đã được khôi phục, và đang tiếp tục hoàn thiện việc chôn cáp", đại diện FPT cho biết.

Đây là sự cố đứt cáp quang AAG lần thứ hai trong năm 2015 và thời gian sửa chữa bằng với lần đứt cáp hôm 5.1.2015. Theo đó, cáp quang AAG cũng đã bị đứt vào 8h ngày 5.1.2015 và cần tới 19 ngày để hoàn thành khắc phục sự cố.

Trong năm 2014, cáp AAG cũng đã nhiều lần bị đứt, như vào tháng 7 và tháng 9.2014. Trong đó, sự kiện đứt cáp vào tháng 7 cần tới 2 tuần để khắc phục.

Tuyến cáp quang AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Tb/s, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu.

Ngoài khả năng kết nối Đông Nam Á với Mỹ, tuyến cáp AAG còn có thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, châu Âu và châu Phi thông qua các điểm cập bờ của hệ thống. Tại Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức - Cáp quang biển AAG bị đứt ngay đầu năm 2015

Cáp quang biển AAG bị đứt ngay đầu năm 2015

Ngay đầu năm mới, cáp quang biển AAG lại bị đứt và hiện chưa rõ vị trí đứt cụ thể.
Tin tức - Đã xác định được vị trí đứt cáp quang AAG

Đã xác định được vị trí đứt cáp quang AAG

Vị trí đứt cáp cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117km, và công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương.
Tin tức - Cáp quang biển AAG được hàn nối như thế nào?

Cáp quang biển AAG được hàn nối như thế nào?

Đơn vị quản lý ở đất liền xác định vị trí cáp bị đứt bằng cách đo điện, rồi cử 1 trong 3 đội tàu chuyên dụng đến bờ biển Vũng Tàu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7