Đà Nẵng cấm học sinh, sinh viên chơi Pokemon Go ở trường

Sự kiện:

Pokemon Go

|

Tin tức 24h

Ngày 8/9, Sở GD - ĐT TP Đà Nẵng cho biết: đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường thực hiện biện pháp quản lí các hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go.

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên không chơi trò chơi Pokemon Go khi tham gia giao thông, ở khu vực công sở, khu vực nguy hiểm như đường sắt, sông, hồ… không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng, các khu vực cấm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

 da nang cam hoc sinh, sinh vien choi pokemon go o truong - 1

(Ảnh minh họa)

Các đơn vị trực tiếp chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp, các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tuyên truyền về các tác hại của trò chơi Pokemon Go (tác hại tổn thương về sức khỏe, rối loạn tâm thần, tác hại về kết quả học tập…).

Các đơn vị, trường học quán triệt, khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức, nhân viên và học sinh, sinh viên không chơi trò chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị, trường học, không sử dụng Email, Facebook, Zolo cá nhân để đăng ký và trao đổi thông tin; nghiêm cấm sử dụng địa chỉ thư điện tử thành phố Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng, phụ huynh học sinh để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn học sinh, sinh viên sử dụng dịch vụ internet, điện thoại di động để chơi trò chơi Pokemon Go; phối hợp với công an địa phương có biện pháp kiểm tra, giám sát các dịch vụ internet xung quanh trường học, ký túc xá học sinh, sinh viên lôi kéo tham gia trò chơi Pokemon Go này.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên ký cam kết không chơi trò chơi Pokemon Go ở cơ quan, đơn vị, trường học, khi tham gia giao thông, ở khu vực công sở, khu vực nguy hiểm, không chơi gần hoặc trong khu vực cấm…

Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
Tin tức - Thai phụ ở Đài Loan bị mù mắt vì nghiện chơi Pokemon Go

Thai phụ ở Đài Loan bị mù mắt vì nghiện chơi Pokemon Go

Một thai phụ 31 tuổi ở Đài Bắc, Đài Loan bị mù hoàn toàn mắt bên phải do thường xuyên chơi Pokemon Go.
Tin tức - Tài xế Nhật Bản đâm chết người vì Pokémon Go

Tài xế Nhật Bản đâm chết người vì Pokémon Go

Một tài xế lái xe tải Nhật Bản vì quá mải mê chơi Pokémon Go đã đâm vào hai phụ nữ, khiến một người thiệt mạng và người còn lại bị...
Tin tức - Đường phố Đài Loan 'vỡ trận' vì nghìn người ùn ùn kéo nhau đi bắt Pokemon

Đường phố Đài Loan 'vỡ trận' vì nghìn người ùn ùn kéo nhau đi bắt Pokemon

Dòng người chen nhau đi bắt Pokemon tại một ngã tư ở Đài Loan y hệt như trong một bộ phim viễn tưởng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7