Đại học California xây dựng toilet cho SV đồng tính

Trường đại học California sẽ thiết lập cho sinh viên chuyển đổi giới tính 10 nhà vệ sinh mới. Đây là động thái tích cực và cũng là trường đầu tiên xây dựng loại toilet dành cho giới tính thứ 3 trong hệ thống các trường đại học ở Mỹ.

Hiệu trưởng hệ thống trường đại học California, bà Janet Napolitano, trong một tuyên bố mới đây cho biết, việc xây dựng nhà vệ sinh cho sinh viên đồng tính xuất phát từ nỗ lực làm cho hệ thống trường thêm cởi mở hơn với cộng đồng sinh viên LGBT.

 dai hoc california xay dung toilet cho sv dong tinh - 1

Khoảng 12.000 tân sinh viên UCLA đã nhập trường trong năm học mới.

Theo kế hoạch, tất cả các nhà vệ sinh tại đại học California sẽ được chuyển sang thiết bị trung tính. Brooke Converse, phát ngôn viên của trường cho biết, việc xây dựng và cải tạo thiết bị vệ sinh giúp cho tất cả giới tính đều có thể sử dụng. Người này không đề cập chi tiết giá tiền sẽ phải bỏ ra nhưng 10 nhà vệ sinh này sẽ phục vụ cho 238.000 sinh viên trường theo học.

Năm ngoái, bang California yêu cầu các trường công lập cho phép sinh viên chuyển đổi giới tính có thể chọn nhà vệ sinh họ muốn sử dụng. Và đại học California là hệ thống trường đại học đầu tiên xây dựng nhà vệ sinh cho sinh viên đồng tính, Genny Beemyn - điều phối viên của nhóm LGBT của trường cho biết.

Một thay đổi khác mà hiệu trưởng Janet Napolitano cam kết thực hiện là sinh viên chuyển đổi giới tính được phép sử dụng một tên khác trong hồ sơ sinh viên.

Tin tức - Thi thể người bị chặt khúc trong bao tải vứt giữa SGThi thể người bị chặt khúc trong bao tải vứt giữa SGThi thể của một người nghi bị giết hại, chặt khúc trong bao tải được người dân tình cờ phát hiện ở đầu 1 con hẻm ở tại trung tâm...
Tin tức - Nỗi khổ của cụ bà 97 tuổi mọc sừng 20 cmNỗi khổ của cụ bà 97 tuổi mọc sừng 20 cmCụ bà gần trăm tuổi ở Nam Định chỉ có thể lết quanh giường sau khi bị sừng mọc dài 20 cm ở đầu gối. Đã vậy cụ còn bị người con rể...
Tin tức - Bắt được hung thủ giết người chặt xác bỏ bao tảiBắt được hung thủ giết người chặt xác bỏ bao tảiCơ quan công an đã xác định được hung thủ giết người chặt xác bỏ bao tải vào sáng 1-10 trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1- TP.HCM.
Theo Tào Nga (Malaymail) (Theo Khám phá.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
tin nhanh, tin tuc moi, tin nong, tin the gioi, tin moi trong ngay, eva, phu nuPhap luatCong anAn ninh hinh suTin nong trong ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7