Dân hốt hoảng vì côn trùng lạ bò lúc nhúc khắp nhà

Tại một số nhà dân, loài côn trùng trên xuất hiện vào ban đêm, bò lúc nhúc khắp nhà; có gia đình đã quét gom khoảng 1kg/đêm.

Ngày 8.6, đại diện UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên) cho biết, địa bàn xã đang xuất hiện một loài côn trùng lạ, cánh cứng, màu đen, kích thước bằng một nửa hạt đậu xanh. Trong khi đang gửi mẫu đến cơ quan chức năng xác định, người dân cần đề phòng tác hại của loài côn trùng này.

 dan hot hoang vi con trung la bo luc nhuc khap nha - 1

Côn trùng lạ xuất hiện tại xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên), do người dân thu gom tại nhà. Ảnh: Hùng Phiên

Tại một số nhà dân, loài côn trùng trên xuất hiện vào ban đêm, bò lúc nhúc khắp nhà; có gia đình đã quét gom khoảng 1kg/đêm. Côn trùng này không cắn người nhưng phát ra mùi hôi rất khó chịu, làm nhiều người lo lắng. Một số người dùng thuốc tẩm mùng và thuốc trừ cỏ để phun nhưng loài trên không chết, còn sinh sôi nhiều hơn.

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Trung tâm Y tế dự phòng Phú Yên cho biết, có thể sinh vật trên là một loài côn trùng xuất hiện trong tiết trời nắng nóng kéo dài. Đơn vị sẽ nhanh chóng xác định rõ về loại côn trùng trên, tìm biện pháp diệt trừ để người dân an tâm.

Theo Hùng Phiên (Dân Việt)
Tin tức - Lời kể người vợ có con bị chồng bán sang Trung Quốc

Lời kể người vợ có con bị chồng bán sang Trung Quốc

Vốn là bợm nhậu, nợ nần chồng chất, người chồng quyết định bán con đẻ sang Trung Quốc.
Tin tức - Hoảng sợ 'trùng tang' sau ngày con trai bị vợ siết cổ chết

Hoảng sợ 'trùng tang' sau ngày con trai bị vợ siết cổ chết

Trong vòng hơn một năm, ba người gia đình lần lượt qua đời. Nhiều người cho rằng, họa “trùng tang” đeo bám gia đình đen đủi này.
Tin tức - Trung Quốc: Bán con trai mới sinh giá 7.000 USD

Trung Quốc: Bán con trai mới sinh giá 7.000 USD

Truyền thông Trung Quốc hôm 25-1 cho biết một phụ nữ nước này bị buộc tội buôn người vì âm mưu với bác sĩ bán con trai mình với...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7