Đăng ký 3.500 liều vắc xin Pentaxim vào ngày 19/5

Sự kiện:

Vắc xin an toàn

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa thông báo, sẽ tổ chức đăng ký vắc xin Pentaxim đợt 6 vào ngày 19/5 tới đây.

Theo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim (5 trong 1) đảm bảo an toàn và thuận lợi nhất cho nhân dân, Viện không tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) trực tiếp tại cơ sở tiêm chủng. Việc đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) sẽ được thực hiện trực tuyến qua mạng internet (website).

Đối tượng đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) là những trẻ từ ≥ 2 tháng tuổi đến ≤ 24 tháng tuổi - tính đến ngày tiêm (trẻ sinh trong khoảng từ ngày 14/6/2014 đến ngày 08/5/2016, chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin 5 trong 1).

 dang ky 3.500 lieu vac xin pentaxim vao ngay 19/5 - 1

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuẩn bị đăng ký 3.500 liều vắc xin Pentaxim.

Thời gian đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) bắt đầu từ 09h ngày 19/5/2016 tại địa chỉ website duy nhất: tiemvacxin.vn. Hướng dẫn đăng ký được đăng tại các địa chỉ sau: Website: nihe.org.vn; yteduphong.com.vn; facebook.com/ytdp131loduc; tiemvacxin.vn. Số lượng: 3.500 liều vắc xin Pentaxim.

Việc tiêm vắc xin sẽ được thực hiện từ ngày 14/6/2016 liên tục đến hết ngày 08/7/2016 (theo phiếu đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim) tại Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật và Y tế Dự phòng - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, địa chỉ số 131 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Danh sách các trẻ đăng ký tiêm thành công sẽ được niêm yết công khai tại các địa chỉ website của Viện và Trung tâm trong ngày 19/5/2016.

Phụ huynh không đưa trẻ đến tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) khi chưa có phiếu thông báo đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim thành công. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vẫn duy trì tiêm vắc xin Quinvaxem miễn phí thuộc chương trình TCMR tại Trung tâm dịch vụ, số 131 Lò Đúc như thường lệ.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Bé tử vong sau tiêm vắc xin ở Hà Nội là do sốc phản vệ

Bé tử vong sau tiêm vắc xin ở Hà Nội là do sốc phản vệ

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, nguyên nhân cháu bé tử vong sau tiêm vắc xin là do sốc phản vệ sau tiêm Quinvaxem trên cơ...
Tin tức - Hà Nội: Bé gái 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

Hà Nội: Bé gái 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

Sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem, cháu bé xuất hiện nhiều biểu hiện lạ. Cháu được đưa đi cấp cứu và đã tử vong.
Tin tức - Thu hồi và tiêu hủy vắc-xin bại liệt uống tOPV

Thu hồi và tiêu hủy vắc-xin bại liệt uống tOPV

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa gửi công văn đến Sở Y tế TP. HCM và Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Viện Vệ sinh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7