Đau khổ vì có "họ" dài 36 ký tự

Sự kiện:

Chuyện lạ

Một người phụ nữ có họ dài đến 36 ký tự đã được chính quyền Hawaii-Mỹ đồng ý viết đầy đủ tên họ trên bằng lái xe và chứng minh nhân dân.

Họ tên đầy đủ của người phụ nữ này là Janice “Lokelani” Keihanaikukauakahihuliheekahaunaele. Chúng quá dài nên bà gặp rất nhiều bất tiện trong việc đăng ký chứng minh thư và bằng lái xe vì không đủ chỗ để viết.

Do đó, tên họ của bà thường bị rút ngắn, khiến bà không hài lòng vì cảm thấy không được tôn trọng. Hơn nữa, bà nói rằng cảnh sát luôn nghi ngờ bằng lái của bà khi không nhìn thấy đầy đủ tên họ. Bà Janice cho biết không muốn thay đổi họ vì nó thuộc về người chồng quá cố. Việc giữ họ chồng đối với bà có ý nghĩa quan trọng.  

 dau kho vi co "ho" dai 36 ky tu - 1

Chứng minh nhân dân bị rút ngắn tên họ của bà Janice. Ảnh: DAILY MAIL       

Bà Janie đã gửi thư lên Sở Giao thông Vận tải bang Hawaii về việc này. Sau bức thư của bà, cơ quan này quyết định tăng giới hạn chữ viết trong bằng lái xe và các loại giấy tờ lên tới 40 chữ để giải quyết những tên nhiều ký tự.

Tuy nhiên, hiện nay hệ thống máy tính ở Hawaii không thể xử lý nhiều hơn 35 ký tự. Do đó, bằng lái và chứng minh nhân dân có tên đầy đủ của bà sẽ được cấp vào vào cuối năm 2013. Một người phát ngôn chính quyền Hawaii cho biết hệ thống máy tính trên toàn tiểu bang đang trong quá trình nâng cấp.

 dau kho vi co "ho" dai 36 ky tu - 2

Bà Janice muốn giữ họ của chồng vì mang ý nghĩa đặc biệt. Ảnh: DAILY MAIL

Theo H.Bình (Người lao động/BBC)
Chuyện lạ - Rùng rợn bốn đồ vật bị ma ám

Rùng rợn bốn đồ vật bị ma ám

Chiếc roi ma được rao bán với giá 65.000 USD; chiếc nhẫn có ma của diễn viên câm; chiếc giường tầng bị ma ám ở Mỹ; và con búp bê...
Tin tức - Những kỷ lục Guiness 2014 độc và kỳ quái

Những kỷ lục Guiness 2014 độc và kỳ quái

Robot chạy bộ lớn nhất thế giới, chú dê lướt ván được khoảng cách xa nhất, bộ sưu tập kỷ vật Stars War khủng nhất... là những kỷ...
Tin tức - Ảnh động vật: Tôm hùm 'lạ' có màu xanh lục

Ảnh động vật: Tôm hùm 'lạ' có màu xanh lục

Tôm hùm màu xanh lục, dê lướt ván, chó đu dây... là những hình ảnh động vật ngộ nghĩnh nhất trong tuần qua.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7