Đầu tuần Bắc Bộ có mưa giông, đề phòng tố lốc

Do rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Ngày hôm qua (14/06), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh miền Trung với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ như: Con Cuông (Nghệ An) 40.0 độ, Tương Dương (Nghệ An) 39.7 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 39.2 độ,… 

Ngày hôm nay (15/06), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ. Rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có giông; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió nam đến đông nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 1.5-2.5 mét. Biển động. 

Ngoài ra khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

 dau tuan bac bo co mua giong, de phong to loc - 1

Cảnh tan hoang của một sân bóng nhân tạo trên phố Nguyễn Chánh (Cầu Giấy) chiều tối  13/6

Từ ngày 16 đến ngày 19, nắng nóng lại xảy ra ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày dao động từ 34-37 độ. Ngày 20 nhiệt độ giảm dần, có nơi xấp xỉ 35 độ. Từ ngày 21 đến ngày 23 Bắc Bộ không có nắng nóng, nhiệt độ khu vực phổ biến từ 31-34 độ.

Khu vực Trung Bộ nắng nóng vẫn duy trì trong 10 ngày tới. Trong đó ngày 15, ngày 16 và từ ngày 21 đến ngày 23, nắng nóng suy giảm nhẹ, mức nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37 độ. Từ ngày 17 đến ngày 20 nắng nóng gia tăng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, vùng núi có nơi 39 dến 40 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến không có nắng nóng trong 10 ngày tới, nhiệt độ cao nhất ngày chỉ dao động trong khoảng từ 31–34 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38, có nơi trên 38 độ oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37, có nơi trên 37 độ oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm, có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Pháp luật - Trò lừa đảo bán iPhone dỏm lan về TPHCM

Trò lừa đảo bán iPhone dỏm lan về TPHCM

Núp bóng bán vé số, sau đó tiếp cận một số người đi đường để gạ bán iPhone nhặt được nhưng thực chất là hàng giả. Thực trạng này...
Tin nóng trong ngày - Nhìn lại những sự kiện được quan tâm trong tuần qua

Nhìn lại những sự kiện được quan tâm trong tuần qua

Cơn giông lốc khủng khiếp tại Hà Nội chiều 13/6 khiến đường phố tan hoang, vụ cháy nhà khiến 5 người tử vong... là những vụ việc...
Tin tức - Giông lốc kinh hoàng “đã được báo trước”

Giông lốc kinh hoàng “đã được báo trước”

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho rằng đã phát đi cảnh báo về cơn giông lốc chiều 13-6 tại Hà Nội nhưng thiệt hại...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7