Đầu tuần miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 14 độ C

Đợt không khí tăng cường mới đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, trong ngày hôm nay sẽ lan rộng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ.

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Dự báo, ngày hôm nay (11/01), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 

 Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét, một số nơi nhiệt độ xuống ở mức 14 độ C, một số nơi còn có mưa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Ngoài ra, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

 dau tuan mien bac mua ret, co noi duoi 14 do c - 1

Miền Bắc chuyển rét (Ảnh minh họa)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17, có nơi dưới 14oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía nam đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Trời rét sâu, Hà Giang xuất hiện băng tuyết

Trời rét sâu, Hà Giang xuất hiện băng tuyết

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, một số tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại; một số nơi xuất hiện băng giá.
Tin tức - Ngắm mai anh đào khoe sắc ở Sa Pa

Ngắm mai anh đào khoe sắc ở Sa Pa

Mai anh đào chỉ nở trong khoảng 2 tuần rồi tàn, sắc hoa rực hồng xua tan cái lạnh giá của mùa đông.
Tin tức - "Đội" mưa rét mưu sinh ngoài trời lạnh những ngày cuối năm

"Đội" mưa rét mưu sinh ngoài trời lạnh những ngày cuối năm

Nhiệt độ ngoài trời liên tục xuống thấp khiến những người lao động nghèo mưu sinh ngoài đường tìm đủ mọi cách để "trốn lạnh".
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7