Đầu tuần nắng nóng trở lại Bắc Bộ, có nơi trên 37 độ C

Hôm nay nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Ngày hôm qua (12/07), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Mường La (Sơn La) và Hòa Bình 37.3 độ, Sông Mã (Sơn La) 37.4 độ, Bắc Mê (Hà Giang) 38.5 độ, Tương Dương (Nghệ An) 38.9 độ, Con Cuông (Nghệ An) 38.0 độ,…

Ngày hôm nay (13/07), nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo ngày mai (14/07), nắng nóng sẽ mở rộng xuống các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới.

 dau tuan nang nong tro lai bac bo, co noi tren 37 do c - 1

Thủ đô Hà Nội hôm nay nắng nóng 37 độ C

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông rải rác. Sóng biển cao 2-4 mét; biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông rải rác. Sóng biển cao 1.5-3.0 mét; biển động.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 oC.

Còn các tỉnh phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Người dân đổ xô ra 'hồ tử thần' giải nhiệt

Người dân đổ xô ra 'hồ tử thần' giải nhiệt

Mặc dù đã có biển cảnh báo cấm tắm nhưng nhiều người dân vẫn đổ xô ra hồ Linh Đàm giải nhiệt ngày nắng nóng.
Tin tức - Trộm cắp hoành hành, người dân nơm nớp lo sợ

Trộm cắp hoành hành, người dân nơm nớp lo sợ

Gần đây, trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội), liên tục xảy ra những vụ trộm cắp với giá trị lớn, khiến người dân luôn trong tình...
Tin tức - Vụ thảm sát ở Bình Phước: Hôm nay, sẽ khởi tố hai nghi can

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Hôm nay, sẽ khởi tố hai nghi can

Nghi can Nguyễn Hải Dương chuẩn bị rất kỹ các chứng cứ ngoại phạm trước khi gây án.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7