Anh: Để con đi học muộn, cha mẹ bị phạt 2 triệu đồng

Sự kiện:

Thời sự

Gần 500 trường tiểu học và trung học ở Anh đã gửi thông báo tới cha mẹ học sinh quy định mới này. Nếu trong vòng 21 ngày phụ huynh không đóng tiền phạt sẽ phải trả gấp đôi, thậm chí bị bỏ tù.

Hàng ngàn phụ huynh ở Anh nhận được thông báo sẽ bị phạt 60 bảng Anh (khoảng 2 triệu đồng) nếu con cái họ liên tục đi học muộn. Trường sẽ có quy định chung về số lần đi muộn và nếu không muốn phải rút tiền ra đóng phạt thì tốt nhất cha mẹ nên cho con đi học đúng giờ.

Không những thế, hình phạt sẽ tăng lên gấp đôi là 120 bảng Anh nếu như phụ huynh không thanh toán trong vòng 21 ngày. Trong trường hợp kiên quyết không trả, họ có thể bị truy tố và thậm chí bị bỏ tù.

 anh: de con di hoc muon, cha me bi phat 2 trieu dong - 1

Để con đi học muộn, cha mẹ bị phạt 2 triệu đồng

Một hội đồng đã được triển khai để cha mẹ đưa ra lý do tại sao con đi học muộn, tuy nhiên, nhóm phụ huynh này lại kịch liệt phản đối. Họ cho rằng mức phạt cuối cùng là lên đứa trẻ chứ không phải là cha mẹ.

Bà Margaret Morrissey, thuộc nhóm vận động Parents Outloud, cho biết: "Đối với một số gia đình, số tiền họ đóng phạt vô cùng quan trọng và con cái họ sẽ là người chịu thiệt".

Được biết, các hiệu trưởng có quyền áp đặt mức phạt hành chính đối với phụ huynh học sinh kể từ năm 2003. Ước tính năm ngoái có đến 64.000 thông báo phạt được ban hành.

 anh: de con di hoc muon, cha me bi phat 2 trieu dong - 2

Hội đồng quận Hampshire.

Gần 500 trường tiểu học và trung học ở Hampshire đã gửi thông báo tới cha mẹ rằng, họ sẽ bị phạt tiền nếu con đi học muộn hơn 10 lần trong một kỳ.

Tại Islington, trong 6 tuần học sinh không được đi muộn quá 12 lần. Theo hướng dẫn của chính phủ cho phép trường mở cửa sau 30 phút học hoặc có thể đóng lại luôn sau giờ vào lớp. Lý do hợp lệ để đi muộn là gặp bác sĩ, nha sĩ hoặc trong trường hợp đặc biệt.

Tại hội đồng Essex, một phụ huynh đưa ra lý do: "Buổi sáng rất bận rộn. Tôi có thể dậy lúc 4h30 nhưng vẫn bị muộn vì lúc chúng tôi định rời khỏi nhà thì con lại đòi đi vệ sinh".

Anne Jones, ủy viên hội đồng Southend bày tỏ: "Chúng tôi không muốn cha mẹ bị truy tố nhưng chúng tôi cũng muốn trẻ được đi học đúng giờ. Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác".

Theo Tào Nga (Dailymail) (Khám Phá)
Tin tức - Cô giáo cắm bản kể chuyện 'dụ' học sinh đi học sau Tết

Cô giáo cắm bản kể chuyện 'dụ' học sinh đi học sau Tết

Buổi học cuối cùng trước khi nghỉ tết âm lịch, cô giáo phải "dụ": "Ra tết các em nhớ đi học đầy đủ vì cô mang bánh kẹo đến liên...
Tin tức - Một nam sinh lớp 6 Hà Nội mất tích khi đi học

Một nam sinh lớp 6 Hà Nội mất tích khi đi học

Thay vì đến trường đi học và về nhà như mọi khi, học sinh Chu Thế Doanh (sinh năm 2003) lại mất tích 3 ngày nay mặc dù gia đình đã...
Tin tức - Nhiều chỉ tiêu đi học ĐH và thạc sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách

Nhiều chỉ tiêu đi học ĐH và thạc sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tuyển sinh đi học ở nước ngoài theo Đề án “Đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7