Để lâm tặc lộng hành, 6 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật

Để lâm tặc lộng hành khai thác vận chuyển trên 40m3 gỗ trái phép, 6 cán bộ kiểm lâm Trạm quản lý bảo vệ rừng Rào Tre - Hà Tĩnh, đã bị kỷ luật khiển trách.

Sáng 15-3, thông tin từ Ban Quản lý rừng phòng hộ Ngàn Sâu (Sở NN-PTNT Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 6 cán bộ kiểm lâm của Trạm quản lý bảo vệ rừng Rào Tre vì đã để lâm tặc khai thác vận chuyển gỗ trái phép. Những người bị kỷ luật gồm: Trạm trưởng Phan Thanh Phúc, Trạm phó Lê Xuân Tuấn và 4 nhân viên là: Nguyễn Văn Hướng, Phan Thanh Tùng, Lương Văn Thống, Bùi Xuân Lâm.

 de lam tac long hanh, 6 can bo kiem lam bi ky luat - 1

Số gỗ lậu bị cơ quan chức năng thu giữ trên sông Rào Tre (Ảnh kiểm lâm cung cấp)

Trước đó, vào ngày 7 và 8-2 đoàn công tác liên ngành của huyện Hương Khê - Hà Tĩnh gồm kiểm lâm, công an và Đồn biên phòng Bản Giàng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đột xuất kiểm tra tại khu vực đầu nguồn của sông Rào Tre (xã Hương Lâm, huyện Hương Khê). Họ phát hiện, thu giữ trên 220 bè gỗ với khối lượng trên 40 m3, thuộc loại gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 8. Sau khi phát hiện số gỗ lậu lực lượng chức năng đã huy động các phương tiện vào bốc dỡ số gỗ trên về tập kết tại Hạt Kiểm lâm Hương Khê để xử lý.

Theo điều tra của các cơ quan chức năng, số gỗ trên bị lâm tặc khai thác tại khu vực rừng sát biên giới Việt - Lào, sau đó vận chuyển bằng đường sông qua sông Rào Tre đưa về huyện Hương Khê bán cho các đầu nậu. Trong quá trình lâm tặc vận chuyển gỗ các cán bộ của Trạm quản lý bảo vệ rừng Rào Tre đã phát hiện nhưng không báo cáo kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng để xử lý.

Theo H. Vũ (Người lao động)
Tin tức - Brazil: Tai nạn xe bus thảm khốc, 51 người thiệt mạng

Brazil: Tai nạn xe bus thảm khốc, 51 người thiệt mạng

51 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bus lao xuống vực sâu khoảng 400m ở miền Nam Brazil hôm 14/3.
Ngày mới - Ấn Độ: Nữ tu sĩ 71 tuổi bị hiếp dâm tập thể

Ấn Độ: Nữ tu sĩ 71 tuổi bị hiếp dâm tập thể

Ngày 14/3, các quan chức Ấn Độ cho hay một nữ tu 71 tuổi tại bang Tây Bengal của nước này đã bị một toán cướp hiếp dâm tập thể.
Tin tức - Bắt giam chồng "hờ" tưới xăng thiêu sống vợ

Bắt giam chồng "hờ" tưới xăng thiêu sống vợ

Do Ph nhất định không đồng ý quay lại, Huy đã tưới xăng lên người bạn gái và châm lửa đốt rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7